Đóng
 

Thứ sáu, 23/04/2021 | 22:32
19:06  |  02/03/2021

Chuyện lạ có thật: Chỉ rửa xe thôi cũng có thể tốn hơn 3 tỷ VNĐ

Đây là chi phí rửa xe của những hypercar hàng đầu thế giới như Bugatti Veyron, Aston Martin One-77 và Lamborghini Veno. Khi so sánh với giá tiền của các mẫu xe kể trên thì con số 3 tỷ VNĐ lại trở nên bé nhỏ vô cùng.

Sinh ra với nhiệm vụ làm sạch cho những siêu phẩm ô tô bậc nhất hành tinh như Bugatti Veyron, Ultimate Shine Car Wash (trụ sở ở Scotland) chính là tiệm rửa xe đắt nhất thế giới. Theo chủ sở hữu của Ultimate Shine, mỗi dịch vụ làm sạch siêu xe của tiệm có giá 100.000 bảng Anh (~ 3,2 tỷ VNĐ), và mỗi năm tiệm sẽ nhận được khoảng 3 đơn hàng như vậy.

Được biết, Ultimate Shine sẵn sàng bay đến bất cứ nơi nào trên thế giới để thực hiện đơn hàng hơn 3,2 tỷ VNĐ kia. Tất nhiên, "tiền nào của nấy", dịch vụ của Ultimate Shine không chỉ đơn thuần là rửa xe mà bao gồm tẩy bẩn thân xe và bánh xe, đánh bóng bề mặt và rửa xe bằng chất tẩy rửa có cồn đặc biệt.

Chưa hết, công đoạn cuối cùng mới là đáng chú ý nhất, Ultimate Shine sẽ dùng sáp Carnauba wax - làm từ lá của những cây Carnauba (Palm tree) cao nhất ở Brazil - để đánh bóng thủ công toàn bộ thân xe.

Loại sáp độc quyền này có giá 65.000 bảng Anh (~ 2 tỷ VNĐ), và đó là lý do khiến dịch vụ rửa xe của Ultimate Shine lại trở nên đắt đỏ như vậy. Thậm chí, Ultimate Shine còn có thể tạo ra hỗn hợp tùy chỉnh của loại sáp này tùy theo sở thích khách hàng.

Đối với những người bình thường với những chiếc xe bình thường, Ultimate Shine cũng có dịch vụ rửa và làm khô xe nhanh chóng với giá 40 bảng Anh (~ 1,28 triệu VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: luxurylaunches

Tags: siêu xe   rửa xe   Hypercar  

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...