Đóng
 

Thứ ba, 28/06/2022 | 19:30
22:25  |  23/06/2022

Cơ sở lọc dầu của Nga bốc cháy dữ dội, nghi do Ukraine tấn công

Một đám cháy đã bùng phát dữ dội tại nhà máy lọc dầu ở miền nam nước Nga sau khi bị chiếc máy bay không người lái lao vào.

Ngày 22/6, nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk ở vùng Rostov của Nga đã bị 2 máy bay không người lái tấn công, gây ra hỏa hoạn lớn và buộc cơ sở phải dừng hoạt động. Đám cháy lan ra một khu vực rộng khoảng 50m2, và nhanh chóng được dập tắt. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được tích cực điều tra. Ông Vasily Golubev, thống đốc vùng Rostov, cho biết vụ hỏa hoạn có thể là hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào các nhà máy lọc dầu của Nga.

Một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một chiếc máy bay không người lái tiến đến nhà máy lọc dầu và đâm trực diện với tốc độ tối đa. Cuộc va chạm đã gây ra một vụ nổ và ngọn lửa bùng lên ngay sau đó. Do clip được quay từ khoảng cách quá xa nên khó xác nhận được loại máy bay đã tấn công.

Chính phủ Nga tuyên bố sẽ làm rõ vụ tấn công nhắm vào Novoshakhtinsk. Trong khi đó, phía Ukraine vẫn chưa có bất kì phản ứng gì liên quan đến vụ tấn công nói trên. Nga đã nhiều lần cáo buộc Ukraine tiến hành các cuộc tấn công gần biên giới hai nước kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào cuối tháng hai.

Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk bắt đầu hoạt động vào năm 2009, công suất hàng năm lên đến 7,5 triệu tấn. Bộ Năng lượng Nga cho biết vụ cháy không ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng và dầu diesel cho người tiêu dùng ở miền nam nước này.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Reuter