Thứ tư, 22/01/2020 | 09:09
09:50  |  19/01/2019

Có tới hai chiếc Toyota Century GRMN được chế tạo, và đây là chiếc màu đen độc nhất

Năm ngoái, một chiếc Century GRMN màu trắng được trông thấy ở Nhật Bản, khi đó mọi người đều cho rằng trên thế giới chỉ có đúng một chiếc Century GRMN, nhưng tất cả chúng ta đều đã bị đánh lừa.

Mới đây, Toyota đã chính thức công bố Century GRMN đặc biệt của mình tại Tokyo Auto Salon 2019 nhưng nó sở hữu màu đen thay vì màu trắng như đã được bắt gặp, và có vẻ sắc đen trông phù hợp hơn với Century GRMN. Được biết, chiếc Century GRMN màu trắng độc nhất vô nhị trên thế giới là xe công ty của Akio Toyoda (CEO Toyota).

Chưa rõ, liệu chiếc màu đen vừa được trình làng có phải xe Akio Toyoda sử dụng luôn hay không nhưng xe đã được đăng kí và có biển số “18-67” - đặt theo năm sinh của ông cố Toyoda, ông Sakichi Toyoda - người sáng lập Toyota.

Tương tự như chiếc màu trắng, Toyota vẫn đang rất cân nhắc trong việc tiết lộ mục đích sản xuất Century GRMN, hãng cũng không đề cập đến việc Century GRMN có được sản xuất thương mại hay không.

Nếu được sản xuất hàng loạt, mẫu limo này chắc chắn sẽ đem lại tiếng vang lớn cho thương hiệu Nhật, Century GRMN sẽ được xếp cùng hàng với các mẫu xe huyền thoại của Toyota như Toyota 86, Supra và mẫu hypercar sắp tới.

Về diện mạo, chiếc Century GRMN màu đen này sở hữu bodykit giống hệt với chiếc màu trắng, chỉ khác ở màu sơn đen, xe vẫn có các chi tiết trang trí màu đen từ GRMN kết hợp cùng một vài điểm nhấn màu đỏ, mâm xe độc quyền bọc trong lốp Advan, kẹp phanh màu trắng và cánh lướt gió nhỏ phía sau làm từ sợi carbon.

Về hiệu suất, Toyota Century GRMN chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn bản Century tiêu chuẩn - vốn đã khá khỏe với khối động cơ hút khí tự nhiên V8 5.0 lít kết hợp động cơ điện, sản sinh tổng công suất 425 mã lực.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xe và Thợ

Ngắm nhìn Land Rover Defender 90s phiên bản “đại dương xanh” dưới bàn tay của Arkonik

Mẫu SUV cổ điển Land Rover Defender vốn đã không còn xa lạ với những ai yêu thích các cuộc hành trình khám phá khi được biết đến với nhiều bản độ đầy “gân guốc”. Tuy nhiên, phiên...