Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 11:44
18:26  |  02/11/2021

Các mẫu xe Tesla cũ cần nâng cấp camera và máy tính để có thể kích hoạt hệ thống lái tự động

Mặc dù đã hứa hẹn về khả năng tự động lái hoàn toàn vào năm 2016 cùng nhiều bản cập nhật được tung ra sau đó, nhưng những mẫu xe Tesla đời cũ vẫn cần phải nâng cấp phần cứng để truy cập vào hệ thống Full Self-Driving mới nhất.

Sau khi ra mắt bản cập nhật Full Self-Driving Beta mới nhất, nhanh chóng xuất hiện thông tin rằng không có bất kỳ chủ sở hữu xe Tesla đời cũ nào có quyền truy cập vào hệ thống này. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk sau đó đã xác nhận trên Twitter rằng sự hạn chế về phần cứng trên mẫu xe đời cũ chính là lý do mà hệ thống tự lái thế hệ mới không hoạt động.

Elon Musk cũng cho biết rằng những chiếc xe Tesla cũ cần được nâng cấp các camera và máy tính Full Self-Driving để có thể truy cập vào bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, ông chủ Tesla lại không cho biết cần thực hiện những thay đổi gì đối với các camera có sẵn trên mẫu xe Tesla đời cũ.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla tung ra bản cập nhật phần cứng cho các mẫu xe cũ mà trước đó họ đã từng hứa hẹn sẽ có khả năng tự động lái. Vào đầu năm 2018, Tesla đã bắt đầu sản xuất các dòng xe mới với hệ thống máy tính tiên tiến được gọi là MCU2, thay thế cho loại MCU1 trên các mẫu xe đời cũ. Mặc dù đã được hứa hẹn rằng chiếc xe Tesla của mình sẽ có khả năng tự động lái, nhưng nhiều chủ sở hữu sau đó đã phải chi thêm đến 10.000 USD (~ 227 triệu VNĐ) cho tính năng Autopilot nâng cao và Full Self-Driving. Trong khi đó, Tesla đã bắt đầu cung cấp MCU2 như một trang bị bổ sung cho các mẫu xe đời cũ với mức giá 2.500 USD (~ 57 triệu VNĐ).

Như vậy, để có thể kích hoạt tính năng lái tự động thế hệ mới, chủ sở hữu của các mẫu xe cũ sẽ phải đến trung tâm bảo hành của Tesla để trang bị thêm camera nâng cấp và máy tính MCU2.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?