Chủ nhật, 16/08/2020 | 00:07
09:36  |  09/12/2019

Corvette 2020 độ Hennessey sẽ đạt công suất lên tới 1200 mã lực

Mới đây, cả thế giới đã có phen trầm trồ khi khối máy V8 LS2 của Chevrolet Corvette C8 được tăng cường sức mạnh từ các chi tiết bên trong cũng như bộ Turbo kép đầy uy lực.

Với những fan của mẫu Chevrolet Corvette, Hennessey chắc chắn không phải một cái tên xa lạ. Và chỉ cách đây vài ngày, nhà chế tạo đến từ Mỹ đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp cho chiếc Corvette sử dụng động cơ đặt giữa, nâng tổng công suất lên tới 1.200 sức ngựa. Hennessey trong lần này mang tới nhiều bản độ theo từng cấp độ khác nhau tuy nhiên, tất cả đều tạo nên một chiếc siêu xe mạnh mẽ.

“Lần này, chúng tôi kỳ vọng C8 Corvette mới sẽ trở thành một nền tảng hoàn hảo với khối sức mạnh và hiệu năng tăng cường cũng như có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa của từng khách hàng,” phát biểu từ Nhà sáng lập công ty – John Hennessey. “Trong vài tháng qua, chúng tôi đã nhận được hàng trăm câu hỏi quan tâm về mẫu Corvette C8 sắp ra mắt. Do đó, một cuộc khảo sát qua mạng đã được lập ra và nhận được hơn 250 lượt phản hồi về những kỳ vọng từ phía khách hàng. Thật bất ngờ! Họ đều mong muốn một khối sức mạnh uy lực hơn.”

Đáp ứng kỳ vọng ấy, Hennessey sẽ cung cấp một hệ thống ống xả nâng cấp với khả năng tăng cường sức mạnh cho khối động cơ. Con số chính xác hiện chưa được công bố, tuy nhiên, bộ kit Siêu nạp sẽ tăng công suất của C8 lên tới 700 mã. Điểm đặc biệt nhất có lẽ đến từ sự tinh chỉnh trên khối động cơ V8 LS2 của Corvette: sự nâng cấp các bộ phận trong và bộ turbo kép tăng cường, mang tới khối công suất tổng hợp 1.200 mã lực. Hộp số li hợp kép được nâng cấp với khả năng truyền lực riêng biệt tới trục bánh sau. Ngoài ra, nhà độ Hennessey còn cung cấp một gói ngoại thất với tên gọi ‘Carbon Aero’, cụm phanh Brembo hàng hiệu, hệ thống treo thích ứng và các gói mâm – lốp đặc biệt.

Các báo cáo trước đây về C8 đã tiết lộ những thiết bị điện trên Corvette được thiết kế để ngăn chặn mọi thay đổi, can thiệp từ bên ngoài. Hiện chưa rõ những kế hoạch của Hennessey với mẫu Corvette 2020 tuy nhiên, nhà độ này chắc chắn sẽ đưa ra một phiên bản hiệu suất cao trước khi Chevrolet có thể làm điều đó.

Ở các diễn biến khác, chiếc ZR1 mới được cho là sẽ xuất hiện với 2 turbo, sử dụng động cơ V8 DOHC vòng tua cao của chiếc xe đua C8.R. Hơn nữa, xe còn được trang bị hệ thống hỗ trợ điện tử và hễ dẫn động AWD với mức công suất được dự đoán lên tới 900 mã lực. Ngoài ra, những thông tin về chiếc Corvette Zora cũng chưa được công bố tuy nhiên, công suất có thể lên tới 1000 sức ngựa.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1.com  

Xe và Thợ

Mercedes-AMG G63 2020 bọc thép của Inkas với thân xe cực dài

Đây không phải là chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên được kéo dài thân và trang bị nhiều tính năng sang trọng cùng bộ áo giáp "siêu đẳng", nhưng đó đều là thế hệ trước. Đây là...