Đóng
 

Thứ hai, 06/12/2021 | 12:56
15:36  |  08/10/2021

Crossover hạng A Toyota Aygo X thiết kế "độc lạ" dự kiến ra mắt vào tháng 11

Dù chỉ là một chiếc crossover hạng A nhưng Toyota Aygo X chứng minh rằng nó vẫn có thể trở nên nổi bật nhờ thiết kế cơ bắp và khỏe khoắn khá lạ mắt.

Mới đây, Toyota đã xác nhận Aygo X mới dự kiến sẽ được sản xuất tại Kolin, Cộng hòa Séc và ra mắt vào tháng 11 sắp tới. Đây là mẫu xe tiếp nối Aygo thế hệ thứ 2 từng được tung ra vào năm 2014. Mẫu crossover hạng A này lần đầu xuất hiện trên thị trường châu Âu vào năm 2005, từng phải cạnh tranh trực tiếp với Citroen C1 và Peugeot 107.

Hãng xe Nhật Bản cho biết, Toyota Aygo X phiên bản mới sẽ nhận được sự thay đổi toàn diện và trước mắt sẽ phát triển tại châu Âu bởi Toyota Motor Europe. Vì thế Aygo X chắc chắn sẽ được thiết kế để phù hợp với cơ sở hạ tầng, giao thông, thị hiếu, thói quen sử dụng xe của khách hàng tại thị trường này.

Tương tự như YarisYaris Cross, Toyota Aygo X sẽ được phát triển trên nền tảng TNGA-B phù hợp với kích thước nhỏ gọn và khả năng xử lý linh hoạt của xe. Mặc dù xu hướng xe điện và xe hybrid trên thị trường đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, nhưng Toyota cho biết Aygo X sẽ chỉ sử dụng động cơ đốt trong mà không có phiên bản chạy điện.

Trước đó, vào hồi tháng 3, công chúng đã được diện kiến bản concept Aygo X Prologue, cho thấy một diện mạo năng động và không kém phần cơ bắp. Bản concept Aygo X Prologue sở hữu thân xe cơ bắp, vòm bánh loe rộng và đường bao mái dốc. Bên cạnh đó, xe có màu sơn ngoại thất đỏ cá tính kết hợp cùng các chi tiết màu đen tương phản đầy hầm hố.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)