Đóng
 

Thứ ba, 27/09/2022 | 14:58
00:26  |  30/07/2021

Đã có hệ thống tự động xử phạt những người "thích thể hiện" hay rú ga trên đường

"Radar phát hiện tiếng ồn" đã được Pháp giới thiệu vào năm 2019, và bây giờ tính năng này đang tiếp tục được thử nghiệm, trước khi Pháp đưa vào sử dụng ở khắp các con phố.

Tiếng ồn là một nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cuộc sống hiện đại. Nó làm tổn thương đến mọi người, gây hại giống như người hút thuốc thụ động vậy.

Do đó, cách đây 2 năm, một vùng ngoại ô Paris đang thử nghiệm hệ thống mới tên là "Radar phát hiện tiếng ồn", với khả năng xác định các phương tiện có tiếng ồn động cơ vượt mức cho phép, chỉ đích danh vị trí của chúng và tự động gán thẻ phạt cho chúng.

Khi ấy, "Radar phát hiện tiếng ồn" đã được lắp đặt trên một cột đèn ở trung tâm Villeneuve-le-Roi, một thị trấn bên cạnh sân bay Paris Orly. Hiện tại, kế hoạch này đang lan rộng ra các vùng khác của Pháp, bao gồm Nice, Bron và Lyon.

Hệ thống phát hiện tiếng ồn vẫn phải chứng minh độ chính xác của mình và chờ sự phê duyệt của chính phủ vào mùa thu năm nay, sau đó, hệ thống này sẽ được tiến đến quá trình thử nghiệm cuối cùng. "Radar phát hiện tiếng ồn" có thể bắt đầu được hoạt động hợp pháp từ cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Bộ thiết bị bao gồm một camera 360 độ, một ăng-ten âm thanh có 4 micrô đo mức độ tiếng ồn đồng thời định vị nơi âm thanh phát ra. Nếu một chiếc xe đi qua các điểm có thiết bị đặc biệt này với tiếng ồn quá cao thì camera sẽ chụp ảnh biển số xe và tự động gán thẻ phạt cho xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops