Thứ hai, 22/07/2019 | 22:52
11:33  |  22/03/2019

Đà Nẵng: Ý thức ở đâu khi đỗ Mazda3 giữa đường ray "chặn đầu" tàu hoả hơn 2 tiếng?

Vụ việc chiếc Mazda3 đỗ giữa đường ray khiến tàu hoả vào ga chậm hơn 2 tiếng tại Đà Nẵng đã gây nên làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng.

Cụ thể vào chiều ngày 20/3, khi đầu máy xe lửa của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu ở đoạn gần giao với đường Hoàng Hoa Thám (Quận Thanh Khê) thì gặp ngay một chiếc ô tô Mazda3 đậu giữa đường ray khiến tàu không thể di chuyển.

Các nhân viên đường sắt đã toả đi tìm kiếm tài xế chiếc Mazda3 để di chuyển cho đoàn tàu lưu thông. Sau gần 2 tiếng tìm kiếm trong vô vọng, người dân đã gọi điện báo cho lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông đến xử lý. Khi lực lượng chức năng đang tiến hành cẩu chiếc ô tô ra khỏi đường ray thì bất ngờ chủ xe đã về tới và xin được tự đánh xe ra ngoài đường ray.

Vụ việc trên nhanh chóng thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng động mạng và đa số đều tỏ ra bất bình với hành động đỗ xe thiếu ý thức của tài xế Mazda3.

Theo chia sẻ của một sĩ quan cảnh sát giao thông Đà Nẵng, tài xế Mazda3 đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48 về việc để vật chướng ngại cụ thể là ô tô trên đường sắt, làm cản trở giao thông. Với vi phạm này, tài xế bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Tổng hợp

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...