Thứ ba, 25/02/2020 | 20:15
14:58  |  20/03/2019

Đại gia Trung Đông "chơi lớn" mua 5 siêu SUV Bentley Bentayga phiên bản "Ngọc trai"

Với số lượng xuất xưởng chỉ đúng 5 chiếc trên toàn thế giới, Bentley Bentayga "Pearl Of The Gulf" đã nhanh chóng về tay một đại gia tới từ Trung Đông.

Một đại gia tới từ tiểu các vương quốc Ả Rập Thống Nhất mới đây vừa chi ra một số tiền rất lớn, dự đoán lên tới hàng chục triệu USD để mua 5 siêu phẩm Bentley Bentayga phiên bản "Pearl Of The Gulf".

Trung Đông vốn được biết tới là cái nôi của thị trường siêu xe thế giới, chính vì vậy việc Bentley thường xuyên chế tạo riêng những phiên bản đặc biệt dành cho thị trường này là điều không mấy ngạc nhiên. Và Bentayga "Pearl Of The Gulf" chính là một phiên bản đặc biệt như vậy. Bentley Bentayga do bộ phận Mulliner của hãng xe siêu sang Anh Quốc "thửa" riêng để ca ngợi nghề lặn lấy ngọc trai truyền thống của các quốc gia vùng vịnh Ả Rập. Với số lượng sản xuất toàn cầu chỉ giới hạn 5 chiếc, một đại gia Trung Đông đã nhanh chóng đặt mua hết để chứng tỏ sự chịu chơi của mình.

Ở phần ngoại thất, Bentley Bentayga phiên bản "Pearl Of The Gulf" không có sự khác biệt nào rõ rệt so với các phiên bản thông thường của Bentayga. Nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy màu sơn trên phiên bản này là màu sơn đặc biệt và được pha màu riêng cho độ sáng lấp lánh hơn.

Ngoài ra, trên trục D còn có gắn logo của bộ phận Mulliner và bộ vành hợp kim 2 màu riêng biệt.

Điểm nổi bật nhất trên phiên bản "Pearl Of The Gulf" chính là ở bên trong khoang nội thất, đây cũng chính là nơi là các nghệ nhân Bentley đã dồn mội tâm huyết để chế tác.

Đầu tiên là phần cá nhân hoá, các tấm gỗ ốp trên mặt táp-lô đều được khảm xà cừ hình ảnh đoàn thuyền đi lặn ngọc trai. Da bọc xung quanh khoang cabin đều là loại da thượng hạng với phối màu lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tự nhiên của ngọc trai. Trên ghế và mặt cửa còn có chỉ khâu màu tương phản. Thêm vào đó là những chi tiết thêu bằng chỉ màu vàng kim và đồng hồ báo giờ khảm xà cừ của thương hiệu Breitling trên mặt táp-lô. Từng chi tiết nhỏ nhất trên Bentley Bentayga phiên bản "Pearl Of The Gulf" cũng được chế tạo vô cùng tỉ mỉ, bộ thảm sàn trên xe được làm từ lông cừu cao cấp. 

Đồng hồ hàng hiệu Breitling "thửa" riêng cho BentleyMulliner

Trên cửa được ốp bậc phát sáng và đánh số thứ tự xuất xưởng

Để thêm phần an toàn cũng như cá nhân hoá, Bentley còn trang bị trên Bentayga "Pearl Of The Gulf" cả két sắt mở khoá bằng vân tay. Chưa hết, bên dưới bệ tì tay trung tâm cũng có một ngăn chứa đồ bằng nhôm đúc để bảo quản đồ đạc một cách tuyệt đối cho chủ nhân.

Bentley trang bị trên Bentayga "Pearl Of The Gulf" khối động cơ W12 6.0L tăng áp kép cho công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm. Được biết, khối động cơ này được "bê" nguyên từ các phiên bản tiêu chuẩn của Bentayga sang nên sẽ không có sự khác biệt về động cơ giữa phiên bản "Pearl Of The Gulf" và các phiên bản thông thường.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: uk.motor1.com

Tư vấn

[ẢNH] Tai nạn chết người do điểm mù trên xe ô tô và cách khắc phục hiệu quả

Nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông một phần rất lớn nằm ở các điểm mù trên xe ô tô. Vậy cách khắc phục các điểm mù như thế nào là đúng và hiệu quả? Cùng khám phá ngay qua...