Đóng
 

Thứ sáu, 18/09/2020 | 20:38
16:12  |  26/11/2019

Dodge tung phiên bản đặc biệt, kỉ niệm 50 năm của Challenger

Mỗi khi nhắc tới xe hơi thể thao cơ bắp Mỹ, không thể phủ nhận Dodge Challenger chính là một mẫu xe biểu tượng. Và mới đây, Dodge cũng rất biết tạo sự khác biệt cho mẫu xe đã trải qua 3 thế hệ này với một bản độ mang tên 50th Anniversary Edition tại Triển lãm Ô tô Los Angeles.

Đi vào sản xuất từ năm 2008, thế hệ thứ 3 của Challenger đã trải qua tuổi đời hơn 10 năm với rất nhiều biến thể trong suốt 1 thập kỉ qua và phiên bản trong bài viết này là một trong số đó.

Với mức giá cộng thêm 5,000 đô la Mỹ (tương đương 116 triệu VNĐ), biến thể ‘kỉ niệm 50 năm’ sẽ là một món đồ rất giá trị dành cho những ai tôn sùng một giá trị biểu tượng đích thức. Những gì nhận lại với số tiền ấy chính là một lớp sơn hoàn thiện lì lợm (ví dụ như màu Vàng Gold Rush hue mới), mui xe Đen satin với cụm mũ Shaker khỏe khắn, bộ mâm ‘Gold Rush’ độc đáo, những huy hiệu đặc biệt và cuối cùng là cụm đèn pha với logo ‘50’ phát sáng.

Các điểm nhấn khác phải kể tới như trần xe và phần đuôi được dán đen, nắp nhiên liệu đen satin với chữ “Fuel” in nổi.

Form xe khỏe khoắn, chuẩn cơ bắp Mỹ

Bên trong khoang nội thất, những trang bị cũng đều thuộc loại “xịn sò” theo tiêu chuẩn của Challenger. Bộ ghế ngồi được bọc da Nappa đen, pha trộn với chất liệu Alcantara cao cấp (tích hợp chức năng sửa và thông gió), nổi bật với điểm nhấn chỉ khâu Sepia tương phản trên khu vực cabin và những huy hiệu ‘50’ thêu tỉ mỉ. Ngoài ra, những lát cắt sợi carbon cũng đã xuất hiện trên khu vực điều khiển trung tâm.  

Nội thất cao cấp trên Dodge Challenger 50th Anniversary Edition

Về giới hạn sản xuất, Dodge tuyên bố sẽ chỉ chế tạo tổng cộng 1,960 phiên bản 50th Anniversary của Challenger bao gồm 70 chiếc / màu, dành cho 4 biến thể: GT RWD, R/T Shaker, R/T Scat Pack Shaker và R/T Scat Pack Shaker Widebody. Bên cạnh phiên bản màu Gold Rush, nhà sản xuất còn cung cấp những màu sắc như Xanh Frostbite, Tím Hellraisin, Cam Sinamon Stick, Đỏ TorRed, Xanh F8 Green và Đỏ Go Mango.

Các phiên bản màu của xe 

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops 

Tư vấn

Cảm biến áp suất lốp - Trang bị nhỏ, hiệu quả lớn

Rất nhiều mẫu xe bán ra tại Việt Nam không được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS). May mắn thay, bạn có thể tự trang bị tính năng này cho xe của mình với mức chi phí...