Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 13:42
14:12  |  28/06/2019

Dù bao nhiêu người chê thì BMW 7-Series cũng sẽ đeo lưới tản nhiệt khổng lồ như X7

Mới đây, Giám đốc thiết kế của BMW, Adrian van Hooydonk đã khẳng định rằng 7-Series thế hệ mới vẫn sẽ sở hữu lưới tản nhiệt ngoại cỡ ở phía trước, dù trước đó đã có khá nhiều ý kiến phản đối việc này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Motoring của Úc, Adrian van Hooydonk chia sẻ rằng ông đã bị tổn thương bởi những lời chỉ trích về lưới tản nhiệt mới của thương hiệu, nhưng ông vẫn sẽ bảo vệ quan điểm của mình, bởi vì 7-Series cần một tấm lưới như vậy để phân biệt rõ ràng với 5-Series.

Ông nói: “Thiết kế mới của lưới tản nhiệt sẽ đảm bảo được rằng mọi người lập tức thấy rõ sự khác biệt giữa 7-Series và 5-Series. Khi chúng tôi sử dụng nó trên 7-Series, tôi hiểu rằng mọi người có thể bị sốc. Tôi nhận thấy những lời chỉ trích, tất nhiên đó là điều không thể tránh khỏi. Mục tiêu của tôi là khiến tất cả khách hàng hài lòng nhưng không phải lúc nào tôi cũng có thể làm được điều đó.”

Adrian van Hooydonk cho biết phần lớn những ý kiến tiêu cực về mặt trước của 7-Series 2020 đến từ châu Âu, theo ông, những người mua ở thị trường này thường không thích sự “làm màu”, họ không cần gây chú ý với người xung quanh nên cũng không muốn một chiếc sedan cao cấp quá nổi bật như 7-Series mới.

Trong khi đó, ở các khu vực khác, như Trung Quốc và Trung Đông, mọi người yêu thích việc được chú ý mỗi lần xuất hiện, vì vậy, việc 7-Series 2020 sở hữu tấm lưới tản nhiệt mạ crôm khổng lồ càng khiến họ thêm thích thú.

Vị Giám đốc nói: “Khách hàng trên toàn thế giới rất đa dạng, họ khác nhau rất nhiều, từ Trung Quốc, Mỹ, Trung Đông hay châu Âu. Riêng ở châu Âu, người ta không muốn bị chú ý. Họ không thích việc có người hỏi chiếc xe của họ trị giá bao nhiêu, thay vào đó chỉ muốn mọi người coi đó như những chiếc xe bình thường khác. Phần còn lại của thế giới thì ngược lại. Chúng tôi đã cố gắng để cung cấp cho người mua châu Âu những gì họ muốn nhưng thị trường mạnh nhất của 7-Series không phải là châu Âu.”

BMW X7

Tiếp tục chia sẻ về lưới tản nhiệt mới của hãng, Adrian van Hooydonk khẳng định tấm lưới đồ sộ này cũng sẽ được duy trì trên BMW X7, nó rất cân xứng với chiếc xe vì tổng thể kích thước của X7 mới đã “trưởng thành” hơn đáng kể, ngoài ra, nó cũng nhỏ hơn nhiều lưới tản nhiệt của các mẫu xe đối thủ khác.

Tuy nhiên, BMW không có ý định mở rộng thiết kế lưới tản nhiệt mới trên mọi dòng sản phẩm. Đó sẽ là trang bị độc quyền trên những chiếc X7 và 7-Series.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: BMW   BMW 7-Series   BMW X7