Thứ năm, 28/05/2020 | 19:35
14:02  |  16/09/2019

Ferrari kiên trì chiến lược sản xuất siêu xe với số lượng ít hơn nhu cầu thực tế của các đại gia

Hãng siêu xe nước Ý - Ferrari cho biết, họ không quan tâm tới việc gia tăng doanh số cũng như gia tăng sản lượng sản xuất hàng năm. Điều hãng quan tâm chính là việc đảm bảo đặc tính hiếm, lạ và giới hạn trên những siêu phẩm của mình.

Trong buổi ra mắt công chúng toàn cầu của 2 siêu phẩm Ferrari F8 Tributo Spider và 812 GTS tại Ý vừa qua, trang tin The Drive đã có buổi tiếp xúc với Giám đốc tiếp thị và thương mại của Ferrari, ông Enrico Galliera và nhận được thông tin về một số kế hoạch trong tương lai gần của hãng, đặc biệt là việc Ferrari sẽ tiếp tục duy trì việc sản xuất xe theo số luợng giới hạn, cung sẽ ít hơn cầu để đảm bảo đặc tính hiếm có của mỗi siêu phẩm.

"Ferrari đang chọn hướng đi nhắm vào tính độc quyền trên mỗi sản phẩm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải tốn nhiều thời gian chờ đợi hơn cho chiếc xe của mình, từ đó họ có thể mơ tới nó và có những ý tưởng mới lạ hơn để gia tăng đặc tính cá nhân hoá trên xe. Do phải mất thời gian chờ đợi, đôi khi khách hàng sẽ trân trọng và yêu chiếc xe của mình hơn. Chiến lược của Ferrari sẽ làm hài lòng các cổ đông của hãng và tạo ra một phân khúc mới cho làng siêu xe thay vì tăng sản lượng trên những mâu xe có sẵn của hãng như các đối thủ trên thị trường", dẫn lời ông Gall Galliera. 

Năm 2019 được xem là một năm thành công và tất bật đối với hãng xe "Ngựa chồm". Ngay từ đầu năm, Ferrari đã công bố kế hoạch sẽ giới thiệu tới 5 nguyên mẫu siêu xe mới trong năm 2019. Bốn trong số 5 mẫu xe đã được trình làng. Đầu tiên là siêu phẩm F8 Tributo, thứ hai là SF90 Stradale, thứ ba và thứ tư là F8 Tributo Spider và 812 GTS. Như vậy, siêu phẩm cuối cùng sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay. 

Ngay từ bây giờ, rất nhiều giả thuyết về mẫu xe thứ 5 mà Ferrari sắp giới thiệu đã được đặt ra. Một số quan điểm cho rằng, mẫu xe này sẽ là một chiếc SUV với nền tảng động cơ và khung gầm mới, cạnh tranh với đối thủ Lamborghini Urus. Hãng "ngựa chồm" cũng cho biết họ đang làm việc trên nền tảng V6 mới. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops