Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 21:55
15:50  |  03/12/2020

Gần 2.900 chiếc Lamborghini Urus bất ngờ bị "triệu hồi" vì nguy cơ dễ cháy nổ

Vấn đề của Lamborghini Urus thật ra đã được phát hiện bởi Porsche AG vào năm ngoái nhưng Lamborghini vẫn quyết định theo dõi thêm. Và bây giờ, hãng xe Ý đã phải đưa ra thông báo thu hồi gần 2.900 chiếc Urus.

Vào tháng 7 năm nay, Lamborghini đã nhận được nhiều khiếu nại về việc có mùi nhiên liệu nồng nặc trong khoang động cơ và thậm chí là rò rỉ trên một số xe. Vì vậy, hãng buộc phải tiến hành cuộc điều tra thứ hai trước khi chính thức công bố đợt triệu hồi dành cho mẫu siêu SUV này.

Vấn đề này đã được trình lên Ủy ban An toàn Sản phẩm vào ngày 11/11 và Lamborghini đã quyết định đưa ra công bố thu hồi các xe Urus được lắp ráp từ ngày 30/8/2018 - 28/7/2020.

Theo thông báo của Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nguyên nhân triệu hồi xe Lamborghini Urus là do đầu nối nhanh của đường dây nhiên liệu nằm trong khoang động cơ (do Veritas Dunakiliti Kft. ở Hungary sản xuất) có thể bị hỏng, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và làm tăng nguy cơ cháy xe.

Có tổng cộng 2.831 chiếc Urus nằm trong diện bị thu hồi vì nguy cơ hỏa hoạn. Tất cả những chiếc xe này cần đến đại lý để được thay thế đầu nối đường dây nhiên liệu mới (hoàn toàn miễn phí). Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến mất khoảng 1 giờ đồng hồ và sẽ không được bồi hoàn vì những xe này vẫn được bảo hành tại nhà máy. Đợt thu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào 18/12.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops