Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 17:27
11:27  |  23/09/2021

Gần 3.000 chiếc BMW và Mini mới toanh bị "bỏ mặc" ở bãi phế liệu suốt 6 năm ròng

Sau thời gian dài dầm mưa dãi nắng tại bãi phế liệu, gần 3.000 chiếc BMW và Mini đã bị hư hỏng nghiệm trọng, khả năng cao chúng sẽ bị tiêu hủy trong thời gian tới.

Vào tháng 2/2015, một trận bão tuyết nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Vancouver, British Columbia, Canada, đổ ập xuống những chiếc BMW và Mini vừa mới cập cảng Halifax (bao gồm nhiều dòng xe khác nhau như BMW 2-Series, 3-Series, 4-Series, 5-Series, 6-Series, 7-Series, i3, i8, X1, Z4, Mini Cooper, Cooper Convertible, Coupe, Mini Paceman, Mini Roadster, BMW M4 và M6).

Tất cả những chiếc xe này đều thuộc phiên bản 2104, 2015 và chưa từng được sử dụng. Sau khi trận bão tuyết đi qua, loạt xe "xấu số" đã bị triệu hồi, việc tiếp xúc với nước đọng và muối biển trong một thời gian dài đã khiến 2.996 chiếc BMW và Mini mới toanh có nguy cơ tai nạn cao.

Cụ thể, những chiếc Mini bị ăn mòn ở đầu nối cáp cung cấp điện cho mô-tơ khởi động, khiến xe không thể khởi động lại sau khi động cơ tự động tạm ngắt bằng hệ thống Start-Stop.

Trong khi những chiếc BMW gặp vấn đề vì dầu bôi trơn của một số bộ phận bên trong hệ thống lái có thể tiếp xúc với nước hoặc muối, dẫn đến tình trạng khó đánh lái hơn bình thường. Các dây điện và đầu nối của gần 3.000 chiếc BMW và Mini tại cảng Halifax cũng đều gặp vấn đề.

Những chiếc xe này sau đó được chuyển đến bãi phế liệu ADESA (British Columbia, Canada) và nằm im ở đó đến tận bây giờ. Hiện tất cả xe đã bị hư hỏng nghiệm trọng và có thể được tái chế hoặc đi tiêu hủy trong thời gian tới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: jalopnik

Tags: BMW   MINI   bãi phế liệu