Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 13:04
10:06  |  04/08/2022

Giá Honda Vision đã “hạ nhiệt”, dân buôn vẫn bán chênh cả chục triệu đồng

Do thiếu hụt nguồn cung nên thời gian vừa qua mẫu xe tay ga Honda Vision đã rơi vào tình trạng “sốt giá”. Khách hàng “phải” mua xe với mức giá chênh lệch tới hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. Tuy nhiên sang tháng 8, giá xe Honda Vision tại đại lý đã có phần "hạ nhiệt", nhưng liệu khách hàng có mua được xe với đúng mức giá đề xuất của hãng?

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số đại lý xe máy ở Hà Nội, giá mẫu xe tay ga “quốc dân” – Honda Vision đã giảm đáng kể so với thời kỳ đỉnh điểm trước đó, khoảng hơn 10 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Theo đó, giá của Honda Vision 2021 bản tiêu chuẩn sẽ khoảng 40 triệu đồng, bản cao cấp giá 43,25 triệu đồng, bản đặc biệt giá 46,15 triệu đồng và bản cá tính có giá 46-47,8 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn đáng kể so với giá công bố của Honda Việt Nam.

Hiện giá niêm yết của hãng đối với mẫu xe tay ga Honda Vision 2021 ở mức từ 30,23 - 34,9 triệu đồng.

Lý giải về việc giá xe Honda Vision bất ngờ “hạ nhiệt” sau một thời gian “làm giá”, tư vấn viên bán hàng cho biết do nguồn cung đã bắt đầu dồi dào trở lại, cộng thêm vào đó là bước sang tháng tháng Ngâu nhiều người có tâm lý hạn chế mua xe nên đại lý hạ giá để kích cầu.

Trong số những sản phẩm từng bán ra tại thị trường, Vision là dòng xe ghi nhận mức chênh giá thuộc nhóm đầu. Trong tháng đội giá đỉnh điểm, mức tăng của Vision cao gần gấp đôi giá niêm yết, ở mức từ 50 - 55 triệu đồng.

Honda Vision là mẫu xe tay ga rất được giới trẻ ưa chuộng vì có mức giá vừa tầm, thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn. Đây cũng là chiếc xe ga có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm, bởi vậy nhu cầu thường xuyên rất lớn. Sức mạnh của Honda Vision được cung cấp bởi động cơ eSP, 110cc, làm mát bằng không khí. Xe sản sinh công suất 8,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,23 Nm tại 5.500 vòng/phút.

T.T (Tuoitrethudo)