Đóng
 

Thứ ba, 27/09/2022 | 15:51
09:22  |  27/07/2020

Giải đua TC MOTOR GOC 2020 - Thoả lòng các tay đua ô tô và người hâm mộ

Giải Ô tô thể thao TC MOTOR Gymkhana Championship by Otofun 2020 (viết gọn là Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020) đã kết thúc vào lúc 14 giờ chiều hôm qua ngày 26/7. 

 

VĐV Khúc Cao Thế - Nhất hạng 3 và giải 3 chung cuộc

Trải qua hai ngày thi đấu máu lửa, các tay đua đã cùng nhau cống hiến cho khán giả những màn thi đấu sôi nổi, gay cấn tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Kết quả, ba tay đua chiến thắng ở ba hạng lần lượt gồm Phạm Hoàng Đức (Hạng 1, xe cầu trước không giới hạn động cơ), Hoàng Văn Đại (Hạng 2, xe cầu sau và 4WD, động cơ dung tích nhỏ hơn 2.001cc) và Khúc Cao Thế (Hạng 3, xe cầu sau và 4WD, động cơ dung tích từ 2.001cc trở lên). Ở mỗi hạng đấu này, cái tên xuất sắc nhất sẽ nhận được Huy chương vàng dành cho vận động viên về nhất, với 5 triệu đồng tiền mặt và quà tặng hiện vật.

Nhất hạng 1:  Hoàng Đức (xe cầu trước không giới hạn động cơ)
Nhất hạng 2:  Hoàng Văn Đại (xe cầu sau và 4WD, động cơ dung tích nhỏ hơn 2.001cc)
Nhất hạng 3:  Khúc Cao Thế (xe cầu sau và 4WD, động cơ dung tích từ 2.001cc trở lên)

VĐV Phạm Hoàng Đức - Nhất hạng 1

Đối với hạng thứ tư, Hạng Chung cuộc, có thêm phần thi đấu bằng xe Hyundai Kona 1.6 Turbo, giải cũng đã tìm ra ba người đứng đầu. Tay đua Phạm Hoàng Đức một lần nữa nhất hạng này với thành tích 2:33.959. Xếp thứ hai là tay đua Nguyễn Đăng Quang với thời gian 2:41.157. Tay đua Khúc Cao Thế về ba chung cuộc, tổng thành tích 2:41.595. Khác với hai người còn lại, Nguyễn Đăng Quang chỉ đứng thứ ba ở hạng mình, nhưng nhờ thành tích xuất sắc khi thi đấu bằng xe Hyundai Kona 1.6 Turbo đã vươn lên giành giải nhì hạng chung cuộc, chỉ kém đua chiến thắng chưa đầy một giây.

Phần thưởng cho tay đua về nhất là HC vàng, Cup, 40 triệu đồng tiền mặt. Tay đua về nhì nhận HC bạc, 10 triệu đồng tiền mặt. Tay đua về ba nhận HC đồng, 5 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, các tay đua còn nhận thêm phần quà đến từ nhà tài trợ Khách sạn Shilla Monogram (Quảng Nam) và Sân golf Hoàng Gia (Ninh Bình).

Ngoài ra, các tay đua giành giải ở Hạng Chung cuộc còn nhận được nhiều quà tặng hiện vật giá trị. 

- Giải Nhất Chung cuộc: 2 đêm phòng Corner Suite dành cho 2 người, trị giá 24.350.000 đồng

- Giải Nhì Chung cuộc: 2 đêm phòng Premier Deluxe dành cho 2 người, trị giá 22.700.000 đồng

- Giải Ba Chung cuộc: 2 đêm phòng Deluxe dành cho 2 người, trị giá 20.500.000 đồng

Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020 là giải đua ô tô thuộc thể loại gymkhana quy mô toàn quốc, do Tổng Cục Thể dục Thể thao là đơn vị chủ quản tổ chức, Sở Văn hoá - Thể thao Ninh Bình phối hợp, cũng là một hoạt động chính nhằm kỷ niệm năm Du lịch quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình.

VĐV Hoàng Văn Đại - Nhất hạng hai và Nhất chung cuộc

Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020 được thực hiện bởi Công ty OTV Media và điều hành bởi Diễn đàn Otofun.net. Giải có nhà tài trợ tên giải là TC Motor, khối ô tô thuộc tập đoàn Thành Công. 

Không chỉ là giải đua ô tô đầu tiên trong năm, Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC còn là sân chơi hoàn toàn mới với những vận động viên mong muốn đi theo con đường thể thao chuyên nghiệp cũng như với người hâm mộ các môn thể thao tốc độ. Những màn trình diễn kỹ năng chạy xe vòng tròn, chạy hình số 8 hay lái dích dắc ở tốc độ cao là điểm nhấn cho bộ môn thể thao này. 

Gymkhana, hay còn gọi motorkhana, cũng là bộ môn đua xe đang được ưa chuộng và phát triển nhanh tại châu Á do phù hợp với nhiều loại xe phổ thông, không đòi hỏi phải nâng cấp xe cầu kỳ cũng như cách thức thi đấu không gây ra nhiều sự cố hỏng hóc xe. Bộ môn này cũng không đòi hỏi cao về sân bãi cho việc luyện tập. Chỉ cần một mặt phẳng đủ rộng rãi và an toàn, với những chiếc cọc tiêu đánh dấu, các vận động viên đã có thể tuỳ biến thành nhiều sa hình khác nhau nhằm luyện tập những kỹ năng nâng cao cần thiết. 

Từ những lý do trên, bộ môn thể thao này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều hãng sản xuất ô tô. Ông Trần Huy Hoàng - Trưởng ban Truyền thông & Thương hiệu TC MOTOR (Khối ô tô Tập đoàn Thành Công, nhà sản xuất và phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam) cho biết việc tham gia và trở thành nhà tài trợ tên giải không chỉ là hoạt động quảng bá thương hiệu mà còn nhằm chung tay thúc đẩy phong trào đua xe ô tô thể thao hợp pháp.

“Nhiều năm qua TC MOTOR cùng với Otofun nói riêng và cộng đồng nói chung đã có nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội, bao gồm việc xây dựng nhiều trường học ở vùng sâu vùng xa và tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông. Giờ đây chúng tôi lại có dịp góp sức vào xây dựng phong trào đua xe thể thao ở Việt Nam. Mong muốn của tập đoàn là đua xe thể thao gymkhana sẽ trở thành môn thể thao tốc độ hấp dẫn cho công chúng, một sân chơi lành mạnh cho các vận động viên, góp phần đào tạo các tay đua đủ khả năng thi đấu quốc tế”. 

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng, Tổng giám đốc OTV Media, công ty cùng với Diễn đàn Otofun.net là đơn vị tổ chức hai chặng đua gymkhana chính thức đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 12/2019. 

“Chúng tôi tự hào tổ chức thành công hai chặng vòng loại giải Việt Nam Auto Gymkhana Championship 2019. Vòng chung kết của giải bị hoãn lại vì dịch bệnh nhưng những tay đua qua vòng loại đã trở thành những người đầu tiên Việt Nam được cấp bằng đua xe ngày 3/7 vừa qua. Với các kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đua, trong đó có giải Việt Nam Off-road Cup hằng năm, chúng tôi tin tưởng Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020 sẽ tạo ra nhiều dấu ấn từ các vận động viên, mang lại cho khán giả sự hào hứng khác biệt”.  

Cũng theo ông Nguyễn Đức Hoàng, thể thức thi đấu cho phép nhiều mẫu xe phổ thông cỡ nhỏ như Kia Morning, Suzuki Swift hay Toyota Wigo có thể tham dự. Đây là yếu tố quan trọng khiến môn gymkhana có thể sớm được lan toả trong cộng đồng người ham mê ô tô thể thao ở Việt Nam. 

Theo đại diện của Tổng Cục Thể dục Thể thao, giải đấu có mục đích tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể chất, nâng cao ý chí vươn lên trong công việc, nâng cao kỹ thuật lái xe an toàn, góp phần phát triển phong trào ô tô thể thao trong nước và hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Hạng thi đấu

Giải Ô tô thể thao TC MOTOR GOC chia thành ba hạng thi đấu, cộng thêm giải Chung cuộc sẽ có tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 70 triệu đồng. Ngoài ra còn có thêm các giải thưởng hiện vật trị giá hàng chục triệu đồng. 

Hạng 1: Xe cầu trước (FWD) không giới hạn dung tích động cơ

Hạng 2: Xe cầu sau (RWD) và dẫn động 4 bánh (4WD, AWD), dung tích động cơ dưới 2.001cc

Hạng 3: Xe cầu sau (RWD) và dẫn động 4 bánh (4WD, AWD), dung tích động cơ từ 2.001cc trở lên

Giải thưởng

Nhất Hạng 1: 5 triệu đồng tiền mặt

Nhất Hạng 2: 5 triệu đồng tiền mặt

Nhất Hạng 3: 5 triệu đồng tiền mặt

Giải Chung cuộc: 

Hạng Nhất: 40 triệu đồng tiền mặt

Hạng Nhì: 10 triệu đồng tiền mặt

Hạng Ba: 5 triệu đồng tiền mặt

Nhược Hi (Tuoitrethudo)