Thứ sáu, 21/02/2020 | 10:00
15:36  |  06/09/2019

GM công bố hệ thống thông tin giải trí mới dựa trên Android, tích hợp Google mở rộng

Hệ thống thông tin giải trí đang ngày càng trở nên quan trọng trong việc mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Vì vậy, các nhà sản xuất ô tô cũng rất chú trọng phát triển lĩnh vực này.

"Ông lớn" GM cũng không ngoại lệ, Tập đoàn Đức đã hợp tác với Google để tích hợp các dịch vụ của công ty trên các hệ thống thông tin giải trí thế hệ tiếp theo - để trang bị cho các xe Chevrolet, Buick, Cadillac và GMC bắt đầu từ năm 2021.

Hệ thống thông tin giải trí sắp tới của GM sẽ dựa trên Android và có Google Assistant tích hợp. Trợ lý giọng nói sẽ cho phép người dùng nhắn tin và gọi thoại rảnh tay, các thao tác điều chỉnh nhiệt độ hay đổi kênh radio cũng có thể thực hiện bằng lệnh thoại. Hệ thống cũng sẽ hoạt động với các thiết bị thông minh ở nhà như đèn chiếu sáng và mở cửa ga-ra để xe.

Bên cạnh Google Assistant, hệ thống thông tin giải trí mới của GM sẽ được đi kèm với Google Maps. Đây có thể là một cải tiến lớn, GM cho biết, việc cập nhật bản đồ sẽ được thực hiện liên tục, hỗ trợ chỉ đường cho lái xe với thông tin giao thông thời gian thực, định tuyến lại tự động và hướng dẫn làn đường, giúp lái xe bớt căng thẳng hơn.

Cuối cùng, hệ thống thông tin giải trí mới sẽ cung cấp quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play, cho phép chủ sở hữu tải xuống một loạt ứng dụng và dịch vụ tùy theo ý muốn. Theo GM, những cải tiến đáng khen này được thực hiện dựa trên phản hồi của khách hàng, điều này cho thấy những người lái xe GM cũng có sự quan tâm đặc biệt đến trải nghiệm công nghệ.

Theo Phó Chủ tịch của GM, Santiago Chamorro, việc tích hợp các công nghệ và dịch vụ của Google vào các hệ thống thông tin giải trí trên xe của GM sẽ thúc đẩy trải nghiệm lái xe hiệu quả hơn, tăng cường tính kết nối trong xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: GM   công nghệ   Android