Đóng
 

Thứ ba, 30/11/2021 | 12:30
09:49  |  07/08/2019

Hà Nội: Bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón học sinh của trường Gateway

Sự việc thương tâm được phát hiện vào khoảng hơn 16h chiều 6/8. Khi mở cửa xe để đón học sinh trường Gateway thì mọi người tá hỏa phát hiện bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe ô tô đã tím tái...

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, gia đình đưa bé trai Lê Hoàng L (6 tuổi, lớp 1 trường Gateway) đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội vào cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Theo bà Thương, cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết, xe đưa đón học sinh vào trường lúc 7h30 sáng cùng ngày. Đến khoảng 16h30, cháu bé được phát hiện trên xe buýt đưa đón.

"Lúc đó học sinh đã tím tái nên chúng tôi đưa cháu vào bệnh viện", bà Thương cho hay.

Theo đại diện nhà trường, mỗi xe đưa đón chở khoảng 15 học sinh.

Bố của cháu bé chất vấn đại diện nhà trường tại khoa cấp cứu Bệnh viện E

Tại Bệnh viện E, ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhóm giáo viên, cán bộ nhà trường đã nhận trách nhiệm.

"Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về sự việc", bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway nói.

Chị H, một phụ huynh trong số những người phát hiện cháu bé kể, lúc đó, chị phát hiện bé trai tím tái, nguy cấp nên đã loan báo gọi xe cấp cứu và thông báo gia đình học sinh.

Tối cùng ngày, tại khu vực khoa cấp cứu Bệnh viên E Hà Nội tập trung rất đông người nhà cháu bé theo dõi sự việc cũng như đề nghị làm rõ việc bé trai lớp 1 tử vong trên xe chở học sinh của trường Gateway.

Trước sự chứng kiến của nhiều người, anh Sơn - bố cháu bé đã có cuộc trao đổi trực tiếp với một người phụ nữ giới thiệu là Chủ tịch Hội đồng trường Gateway.

Bố cháu bé bức xúc vì sự tắc trách của nhà trường, cụ thể là cô giáo lớp cháu khi không thấy học sinh tới lớp mà không điện thông báo tới gia đình. Cũng bởi sự tắc trách này đã dẫn tới hậu quả đau lòng.

Vị Chủ tịch Hội đồng trường đã nhận trách nhiệm về cái chết của cháu L; đồng thời hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé, cũng như phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Phía Công an quận Cầu Giấy đang có mặt tại Bệnh viện E để ghi nhận vụ việc.

Thành Long (Tuoitrethudo)