Đóng
 

Thứ bảy, 27/11/2021 | 12:05
17:08  |  27/07/2019

Hà Nội: Nhân viên rửa xe lao thẳng Hyundai Tucson xuống mương nước thải do nhầm chân ga

Với thói quen để lại chìa khoá cho nhân viên rửa xe dù không biết người đó có bằng lái xe hay không, chủ xe Hyundai Tucson này đã phải gánh hậu quả khá nặng nề.

Vào trưa 26/7, tại một tiệm rửa xe trong ngõ 11 phố Duy Tân, thuộc địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn khá hi hữu khiến chiếc crossover Hàn Quốc - Hyundai Tucson lao thẳng xuống mương nước thải gần đó. Vụ tai nạn nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Cụ thể theo những nhân chứng tại hiện trường chia sẻ, sau khi chủ chiếc Hyundai Tucson đánh xe tới tiệm rửa xe và bàn giao lại chìa khoá cho nhân viên rửa xe để đưa chiếc xe của mình lên cầu rửa thì nam thanh niên làm việc tại tiệm rửa xe này bất ngờ đạp ga lao thẳng chiếc xe ra ngoài khu vực mương nước thải đối diện đó.

Hậu quả là chiếc Hyundai Tucson bị hư hỏng khá nặng. Toàn bộ phần mũi xe bị chìm dưới nước cống. Phần cản dưới và mặt ca-lăng chiếu sáng đã có hiện tượng vỡ sau cú đâm mạnh. Nhiều khả năng khung gầm của xe cũng bị ảnh hưởng nhẹ do trong quá trình thốc ga lao xuống mương, phần gầm xe đã cà vào gờ đê. 

Nguyên nhân vụ tai nạn tạm thời được xác định là do nam thanh niên của tiệm rửa xe đã có sự nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh, dẫn tới tình trạng đạp nhầm vị trí và xảy ra tai nạn không mong muốn. Rất may mắn là tại thời điểm xảy ra tai nạn, trong khu vực tiệm rửa xe khá vắng người nên không có bất cứ thương vong nào xảy ra. Tuy nhiên, thiệt hại sau vụ tai nạn kể trên là không hề nhỏ, ước tính chi phí sửa chữa có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Ngay sau khi vụ tai nạn này xảy ra, người dân địa phương và chủ xe đã kịp thời gọi đội cứu hộ tới để cẩu chiếc xe lên khỏi mương.

Đây không phải vụ tai nạn đầu tiên xảy ra do việc chủ xe tin tưởng giao chìa khoá và phương tiện cho những nhân viên của tiệm rửa xe. Trước đó tại Hà Nội, cũng từng xảy ra khá nhiều vụ tai nạn liên quan tới vấn đề này. Đa phần các nhân viên của các tiệm rửa xe này đều chưa có bằng lái xe ô tô và chỉ biết lái qua việc "tự dạy nhau". Vì vậy, các chủ xe ô tô cần lưu ý việc bàn giao phương tiện của mình cho người khác, tránh trường hợp xảy ra tai nạn không mong muốn. 

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: OFFB, Otonofun, Hà Linh

Tư vấn

Những phụ kiện giá rẻ nhưng vô cùng hữu dụng cho lái xe

Chỉ cần bỏ ra số tiền chỉ vài chục nghìn, tài xế đã có ngay những công cụ hỗ trợ lái xe rất tiện ích. Đôi khi, trong một vài trường hợp khẩn cấp chúng còn là những vật dụng “cứu...