Thứ bảy, 15/08/2020 | 18:22
12:01  |  10/10/2019

Hà Nội: Tai nạn giao thông, xe máy nằm gầm Volvo S90 giữa phố

Điều khiển chiếc xe thuộc nhãn hiệu vốn mệnh danh là an toàn nhất thế giới nhưng kỹ năng điều khiển xe chắc chắn còn đóng một vai trò thiết yếu hơn rất nhiều.

Theo đó, sáng nay 10/10/2019, trên địa bàn phố Nguyễn Văn Tố, đoạn chợ Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khá nghiêm trọng giữa chiếc xe sang Volvo S90 và nhiều xe máy. Vụ tai nạn nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng với nhiều lời "xuýt xoa" về độ an toàn của mẫu sedan nhà Volvo. Bên cạnh đó, cũng có không ít bình luận bày tỏ quan điểm về vấn đề xe tốt nhưng người lái không tốt thì cũng bằng không. 

Cụ thể, theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường chia sẻ, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn đáng tiếc trên là do khi đang lưu thông bình thường trên phố, chiếc xe sang Volvo S90 đã bất ngờ thốc ga, mất lái và đâm thẳng vào hàng xe máy đang gửi bên đường. Tuy vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn có khá đông người qua lại do đây là khu vực chợ nhưng may mắn không có bất cứ thương vong nào xảy ra. 

Hình ảnh một chiếc xe máy đang nằm trong gầm chiếc xe sang Volvo S90

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, có rất nhiều ý kiến tranh luận xung quanh vụ việc nổ ra trên nhiều diễn đàn ô tô xe máy. Đa phần các ý kiến đều bày tỏ quan điểm khen ngợi chiếc xe sang nhà Volvo về độ an toàn, bảo vệ người ngồi bên trong. 

Bạn Hoàng Trần chia sẻ: "Đúng là Volvo, đâm nặng vậy mà mọi người vẫn bình an. Xin dành 1 lời khen cho Volvo".

Bạn Mạnh Hưng chia sẻ: "Xe châu Âu nó cũng khác, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu!".

Lý do dẫn tới vụ tai nạn đang được tạm xác định có thể bởi người lái đã có sự nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh. Ngoài ra, sau vụ tai nạn, chiếc xe sang Volvo S90 cũng bị hư hỏng rất nặng

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng, người lái không nên ỷ lại vào những tính năng an toàn của xe, điều quan trọng phải là kỹ năng lái xe của người điều khiển phương tiện.

Bạn Mai Hương chia sẻ: "Volvo là thương hiệu xe an toàn nhất thế giới, không ai có thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, kỹ năng người lái còn quan trọng hơn khi lưu thông ngoài đường. Chúng ta cần nghiêm túc xem lại cách điều khiển xe của 1 bộ phận lái xe hiện nay".

Bạn Văn Tuyến chia sẻ: "Các tài xế bây giờ thường nhầm lẫn chân ga và chân phanh, nguyên nhân 1 phần cũng đến từ việc không tập trung khi lái xe, sử dụng điện thoại.... Đừng quá ỷ lại vào sự an toàn mà chiếc xe sở hữu, quan trọng nhất vẫn là kỹ năng điều khiển!".

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy, lực lượng chức năng khu vực đã có mặt để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và phân luồng giao thông, tránh để xảy ra ách tắc cục bộ. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Otofun

Xe và Thợ

Mercedes-AMG G63 2020 bọc thép của Inkas với thân xe cực dài

Đây không phải là chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên được kéo dài thân và trang bị nhiều tính năng sang trọng cùng bộ áo giáp "siêu đẳng", nhưng đó đều là thế hệ trước. Đây là...