Thứ tư, 15/07/2020 | 06:30
09:51  |  02/06/2020

Hải Phòng: Đỗ xe "vô ý thức", Lexus RX350 nhận ngay cái kết đắng

Sau nhiều lần nhắc nhở nhưng tình trạng đỗ xe thiếu ý thức của chủ chiếc xe sang Lexus RX350 vẫn tiếp diễn nên chủ cửa hàng nơi chiếc xe đỗ đã phải sử dụng tới biện pháp mạnh hơn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh về một chiếc xe sang Lexus RX350 đời mới bị ghi chữ chằng chịt lên thân xe với nội dung về việc đỗ xe thiếu ý thức. Sự việc này đón nhận sự quan tâm, bình luận đông đảo của cư dân mạng. Theo tìm hiểu, vụ việc kể trên xảy ra tại một con phố thuộc quận Kiến An, TP.Hải Phòng. 

Được biết, nguyên nhân dẫn tới vụ việc kể trên là do chiếc Lexus RX350 đã nhiều lần đỗ xe chắn cửa một cửa hàng mặt phố đang dùng để kinh doanh. Đáng nói là hành động này dường như đã diễn ra khá thường xuyên và theo quan sát, trước khi rời đi chủ chiếc RX350 còn cẩn thận lấy tấm bạt phủ lên kính trước nhằm chắn nắng vào xe. 

Với hành động đỗ xe thiếu ý thức như vậy, chủ nhân chiếc RX350 đã phải nhận một cái kết đắng từ chủ cửa hàng nơi chiếc xe đỗ. Trên thân xe chằng chịt những dòng chữ được ghi bằng bút dạ như "Nhà bán hàng mà đỗ ngay trước cửa", "Đỗ xe trước cửa ra vào", "Anh chị quá thể đáng quá" hay "Nói bao nhiêu lần"... 

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều cuộc tranh cãi khác nhau đã xảy ra liên quan tới vụ việc này. Một số ý kiến cho rằng, việc viết bút dạ hoặc sơn lên xe người khác như vậy là vi phạm pháp luật, thuộc nhóm tội phá hoại tài sản của người khác. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến lại cho rằng lỗi thuộc về chủ nhân chiếc xe sang RX350 khi không quan sát khu vực dừng đỗ xe, gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và ra vào của chủ nhà. 

Bạn Thắng Trần: "Dù sao thì cũng không nên viết lên xe người ta như thế. Chủ xe có thể kiện người viết bút lên chiếc xe của mình vì tội phá hoại tài sản."

Bạn Nguyễn Loan: "Mình nghĩ nên báo cho công an tới cẩu chiếc xe đi vì đỗ sai quy định chứ không nên ghi bậy lên xe người ta thế này".

Bạn Vũ Anh Đức: "Đáng đời ông chủ xe Lexus, có tiền mua xe xịn vậy mà chả có tiền gửi nổi cái xe à?"

Bạn Nguyễn Quỳnh Anh: "Chủ nhà làm như thế là quá nhẹ rồi, gặp nhiều người khác là xe chẳng còn nguyên vẹn đâu. Bác chủ xe nên có ý thức hơn trong việc đỗ xe".

Bạn Quang Sáng: "Biết là hành động viết bẩn lên xe người khác là không đúng nhưng hành động đỗ xe nhiều lần trước cửa hàng nhà người ta cũng không thể chấp nhận được". 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Tổng hợp