Đóng
 

Thứ tư, 22/03/2023 | 23:44
15:55  |  03/10/2022

Hải Phòng: Nữ tài xế Honda CR-V đỗ xe sát đường ray rồi rời đi, cả đoàn tàu phải đứng chờ

Nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Honda CR-V đã “vô tư” đỗ xe trong phạm vi giới hạn của đường sắt khiến cả đoàn tàu phải dừng lại.

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện rất nhiều hình ảnh một đoàn tàu phải tạm dừng vì vướng ô tô đỗ trong phạm vi giới hạn an toàn đường sắt, thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Theo đó, đoàn tàu khi chạy đến đường Trần Khánh Dư, TP Hải Phòng thì lái tàu phát hiện có một chiếc xe ô tô hiệu Honda CR-V BKS 30E-172.xx đỗ trên vỉa hè, đầu xe cách mép ray ngoài cùng chỉ khoảng 1m. Lái tàu đã phải phanh khẩn cấp để tránh nguy cơ tàu va ô tô. Rất may tàu chạy chậm nên đầu máy đã dừng kịp thời. Tuy nhiên, nữ tài xế ô tô đã để xe ở đó và đi đâu mất, lái tàu và người dân khu vực phải mất rất nhiều thời gian để đi tìm.

Sự vô ý thức của lái xe ô tô đã khiến rất nhiều người bức xúc. Dưới phần bình luận có rất nhiều người lên án về hành động nguy hiểm của chủ xe: “Ý thức thế thì còn tai nạn nhiều” hay “Chưa được học luật buổi nào, các bác thông cảm” hoặc “Việc gì phải đi tìm, cứ đâm nhẹ một phát làm bay dàn đầu và đèn xe là chủ xe ra ngay ấy mà”, “Đâm cho chừa thói bạ đâu đỗ đó”,… .

Thực tế, tình trạng lái xe ô tô “vô tư” dừng, đỗ xe vi phạm hành lang ATGT đường sắt khá phổ biến, nhất là tại các đường gom, đường nội bộ song song đường sắt nhưng chưa có hàng rào ngăn cách. Nhiều vụ tai nạn tàu va các loại phương tiện, gây hư hỏng đầu máy, toa xe đã xảy ra. Tuy nhiên, rất ít khi các lực lượng chức năng xử phạt ngay, thường chỉ khi xảy ra tai nạn mới xử lý. Nên chăng, đã đến lúc phải xử lý nghiêm minh, để ngăn ngừa, hạn chế các vụ việc tương tự tái diễn.

TT (Tuoitrethudo)

Ảnh: OFFB