Đóng
 

Thứ bảy, 20/07/2024 | 05:16
11:53  |  31/10/2019

Hennessey Maximus - Siêu bán tải 1.000 mã lực chuẩn bị trình làng

Sau vài hình ảnh rò rỉ trước đây, cuối cùng nhà độ Hennessey đã tung ra những hình ảnh chính thức về mẫu bán tải hiệu suất cao Maximus trước thềm ra mắt tại triển lãm SEMA 2019. 

Siêu bán tải hiệu suất cao Hennessey Maximus được phát triển dựa trên nguyên mẫu của chiếc Jeep Gladiator. Do đó, bản thân mẫu xe này đã sở hữu một ngoại hình khá nam tính, cứng cáp và mạnh mẽ. Điểm nổi bật nhất trên Hennessey Maximus chính nằm ở dưới nắp ca-pô, khối động cơ Pentastar V6 3.6L đã được thay thế bằng loại động cơ Hellcat V8 6,2L tăng áp cùng nâng cấp HPE1000, bao gồm bộ luới tản nhiệt hạng nặng cùng hệ thống nhiên liệu được nâng cấp và ống xả bằng thép không gỉ. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng mang trong mình một ECU hoàn toàn mới. 

Nhờ vào việc thay thế động cơ này, Hennessey Maximus tạo ra tổng công suất lên tới 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại ở mức 1.264 Nm. Điều đó đồng nghĩa với việc Maximus mạnh gấp 3,5 lần so với mẫu Gladiator tiêu chuẩn. Từ đó, Hennessey Maximus chỉ mất thời gian 3,9 giây để tăng tốc từ 0 - 96 km/h, con số rất ấn tượng đối với một mẫu xe bán tải. 

Ngoài được trang bị khối động cơ hiệu suất cao đúng nghĩa, Maximus còn được nhà độ Hennessey hướng tới là một mẫu xe bán tải vượt địa hình thực thụ. Một trong những tinh chỉnh đáng chú ý trên xe phỉa kể tới như bộ dụng cụ nâng 6 inch mang thương hiệu King, lốp địa hình chuyên dụng BFGoodrich.

Ngoài ra, Hennessey cũng trang bị hệ thống truyền lực hạng nặng và trục Dana 60 với tỷ số truyền 4,88 trên Maximus. Tiếp tới, Maximus còn nổi bật với loạt trang bị như cản xe tuỳ chỉnh, đèn phụ LED, bảng điều khiển cùng công nghệ kết nối với Google, ghế bọc da và mỗi chiếc xe đều được đánh số sản xuất riêng. 

Hennessey chưa tiết lộ giá bán của Maximus. Tuy nhiên, theo dự đoán nó có thể dễ dàng vượt qua con số 225.000 USD (5,4 tỷ VNĐ) ở thị trường Mỹ. Thêm vào đó, theo nhiều nguồn tin tiết lộ, mẫu siêu bán tải Hennessey Maximus sẽ chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 24 chiếc trên toàn thế giới.

Mức giá 225.000 USD (~5,4 tỷ VNĐ) có thể khiến nhiều người tỏ ra sốc nhưng theo John Hennessey, sẽ rất hiếm chiếc xe nào có thể vừa off-road đỉnh cao vào buổi sáng và chạy đua nước rút vào buổi chiều rồi sau đó chở theo một tá đồ vào buổi tối như Maximus

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops