Đóng
 

Thứ hai, 26/09/2022 | 00:33
15:50  |  06/08/2022

Hơn 2 tuần sau vụ 488 GTB đâm gốc cây, Ferrari Việt Nam cử người ra Hà Nội kiểm tra xe

Ngày 5/8, đại diện Ferrari Việt Nam đã ra Hà Nội để trực tiếp kiểm tra mức độ hư hại của siêu xe Ferrari 488 GTB và gặp gỡ các bên liên quan nhằm tìm ra hướng giải quyết các vấn đề của vụ tai nạn.

Trưa ngày 5/8, ông David Laggiard, Giám đốc Dịch vụ của Ferrari Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội để giải quyết vụ việc Ferrari 488 GTB đâm vào gốc cây ngày 21/7. Đi cùng ông David là 2 kỹ thuật viên và 1 luật sư đại diện pháp chế của Ferrari Việt Nam.

Buổi gặp mặt còn có sự tham gia chứng kiến của ông Đoàn Xuân Trường, Giám đốc xưởng dịch vụ Volvo Việt Nam (người nhận sửa xe và để xảy ra tai nạn sau khi giao cho kỹ thuật viên lái thử) và 1 luật sư đại diện pháp chế của công ty.

Đây là động thái giải quyết đầu tiên của các bên liên quan. Chiếc siêu xe được phủ bạt để tại 1 garage tư nhân tại Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. Ông David Laggiard cùng các kỹ thuật viên đã trực tiếp kiểm tra cẩn thận từng chi tiết hư hỏng trên xe, tập trung nhiều vào phần đầu xe với hiện trạng vỡ nát toàn bộ. Nhiều chi tiết của phần hư hại nặng được tháo dỡ ra để chụp cận cảnh, lưu biên bản. Sau đó, các kỹ sư ghép lại để bảo quản hiện trạng.

Toàn bộ tình trạng thiệt hại của siêu xe được ông David chụp ảnh lại để báo cáo thông tin về Ferrari Far East tại Singapore nhằm đánh giá và tìm hướng khắc phục.

Sau khi kiểm tra, đại diện Ferrari Việt Nam trao đổi với chủ xe, yêu cầu được hỗ trợ vận chuyển chiếc 488 GTB vào TP.HCM, nơi đặt trụ sở trung tâm dịch vụ bảo dưỡng của Ferrari Việt Nam để đo đạc kiểm tra các thông số kỹ thuật qua các máy móc chuyên dụng.

Quá trình kiểm tra kết thúc sau hơn 3 tiếng đồng hồ làm việc, trao đổi. Đại diện của Ferrari Việt Nam không đưa ra thêm bất kỳ kết luận hay nhận xét nào.

Buổi kiểm tra vừa diễn ra hôm qua là một động thái tích cực của các bên trong việc giải quyết hậu quả của vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB do kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh của Volvo Hà Nội gây ra tại đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Trước đó, ngày 26/7, Volvo Hà Nội đã có công văn gửi đến Ferrari Việt Nam đề nghị có trách nhiệm giải quyết hậu quả của vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB, trước tiên là kiểm tra xe và lên phương án sửa chữa.

Ngày 1/8, ông Lê Huỳnh Chí, Giám đốc quản lý của Ferrari Việt Nam trả lời công văn cho biết sẽ cử kỹ sư ra Hà Nội kiểm tra xe. Đồng thời, ông Chí cũng có văn bản gửi chủ xe xin sự đồng ý để được kiểm tra xe.

Theo chia sẻ của chủ xe, buổi gặp mặt này chỉ diễn ra khi anh có thư phản ánh tới trụ sở Ferrari tại Ý và Volvo Thuỵ Điển.

Trong khi đó, đại diện kinh doanh ủy quyền của Volvo Việt Nam là Công ty cổ phần Ô tô Bắc Âu Hà Nội cho biết, lịch kiểm tra này diễn ra là do Volvo Hà Nội ra sức liên hệ các bên, chủ động sắp xếp cuộc gặp gỡ ba bên.

Trao đổi bên lề sau cuộc gặp mặt, chủ xe bày tỏ sự không hài lòng với sự chậm chễ và có phần chối bỏ trách nhiệm của Ferrari Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn.

Tại thị trường nước ngoài, Ferrari 488 GTB có giá khoảng 300.000 USD (~7 tỷ VNĐ). Khi về Việt Nam “siêu ngựa” có giá từ 15 - 20 tỷ VNĐ sau thuế và tuỳ phiên bản. Ferrari 488 GTB là mẫu xe rất được lòng các đại gia Việt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Cường "đô la", Tuấn Hưng và Minh "nhựa" đều là những người đang và đã từng sở hữu siêu phẩm này.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: Beatvn, page Hà Nội