Đóng
 

Thứ tư, 19/06/2024 | 20:28
09:41  |  23/10/2019

Honda chính thức tham dự triển lãm Tokyo Motor Show 2019 tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ triển lãm Tokyo Motor Show 2019, Honda Nhật Bản sẽ chính thức giới thiệu các dòng sản phẩm ô tô, xe máy, các sản phẩm thiết bị điện cũng như mô hình ý tưởng về công nghệ năng lượng tới công chúng tham quan. 

Ý tưởng chủ đạo của gian hàng Honda

Gian hàng Honda được thiết kế dựa trên thông điệp đem lại “niềm vui mở rộng tiềm năng cuộc sống” điều mà khách hàng có thể cảm nhận trên từng sản phẩm của Honda. Bên cạnh đó, khi đến với gian hàng Honda, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ ưu việt nhất phục vụ cho cuộc sống hàng ngày mà Honda cùng khách hàng có thể sáng tạo nên trong tương lai không xa.

Tâm điểm của gian hàng Honda năm nay là một màn hình có kích thước lớn trình chiếu những hình ảnh sống động, đem đến những trải nghiệm chân thực với các sản phẩm và dịch vụ do Honda cung cấp. Hơn thế nữa, xuyên suốt gian hàng là đa dạng các chương trình tương tác hấp dẫn dành cho cả gia đình và trẻ nhỏ.

Lễ ra mắt lần đầu tiên trên toàn thế giới của mẫu xe Super Cub CT125 và Fit hoàn toàn mới

Các mẫu xe máy được trưng bày tại triển lãm sẽ gồm có:  mẫu xe ý tưởng CT125 lần đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới, được phát triển dựa từ dòng xe Super Cub đã thân thuộc với khách hàng trên toàn cầu. Hơn thế nữa, Benly e:, một mẫu xe tay ga điện phục vụ cho mục đích sử dụng của doanh nghiệp, và Gyro e:, một mẫu xe tay ga 3 bánh chạy bằng điện cũng sẽ được trưng bày lần đầu tiên trên thế giới. Tại gian trưng bày xe máy sẽ có các mẫu xe CRF1100L Africa Twin, CRF1100L Africa Twin phiên bản Adventure Sports ES, cả 2 phiên bản xe đều được trang bị hệ thống ly hợp kép DCT, và mẫu xe ga địa hình ADV150 lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản.

Gian trưng bày ô tô sẽ có: Fit hoàn toàn mới lần đầu tiên ra mắt trên thế giới, cũng như Accord hoàn toàn mới lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản dự kiến sẽ được bán ra vào đầu năm 2020. Honda cũng sẽ trưng bày Honda e, mẫu xe điện chuyên dụng lần đầu tiên được giới thiệu tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, gian trưng bày ô tô cũng sẽ có sự có hiện diện của các mẫu xe đã đi vào sản xuất: Freed được làm mới sẽ được bán ra vào tháng 10 năm nay, NSX, mẫu siêu xe thể thao hàng đầu của Honda, cũng như N-BOX Series, mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Nhật Bản trong 4 năm liên tiếp*1.

Tại khu vực trưng bày các sản phẩm thiết bị điện liên quan đến lĩnh vực quản lý năng lượng sẽ diễn ra Lễ ra mắt lần đầu tiên trên toàn cầu của LiB AID E500 for Music, một mô hình ý tưởng về bộ nguồn di động được thiết kế dành riêng cho các thiết bị âm thanh đẳng cấp cũng như một số thiết bị điện đã được Honda sản xuất và bán ra tại thị trường Nhật Bản, bao gồm: động cơ gắn ngoài, máy phát điện và máy cắt cỏ. Không chỉ vậy, Honda sẽ trưng bày các công nghệ liên quan đến năng lượng, đưa các sản phẩm di động tiếp cận cuộc sống hàng ngày của con người, bao gồm Honda Mobile Power Pack, pin chuyển đổi di động.

Các sản phẩm trưng bày đặc biệt mang thông điệp “Niềm vui mở rộng tiềm năng cuộc sống”

Bên bên cạnh các sản phẩm trưng bày trên đây, gian hàng Honda còn tổ chức Kỷ niệm 60 năm bán ra mẫu xe máy CB Series và Kỷ niệm 60 năm Honda tham gia World Grand Prix như một phần của hoạt động đua xe thể thao. Hơn nữa, gian hàng Honda còn có những không gian trải nghiệm tương tác riêng biệt với Honda, tại đây, khách tham quan có cơ hội tìm hiểu về khả năng vận hành và thiêt kế cũng như ý tưởng phát triển của HondaJet.

Honda e:TECHNOLOGY - Sáng kiến mở rộng tiềm năng cuộc sống

Điện khí hóa và năng lượng là những yếu tố chủ đạo cho phép chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn 2030 và mở rộng tiềm năng cuộc sống. Nỗ lực hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày, Honda đã và đang điện khí hóa các sản phẩm ô tô trong suốt hơn 20 năm vừa qua, và song song với đó, chúng tôi đã phát triển các sản phẩm tạo ra điện và năng lượng, như máy phát điện và các động cơ đa năng. Bên cạnh đó, Honda cũng đã và đang giới thiệu các công nghệ cho phép kết nối các sản phẩm thông qua điện và năng lượng, như sản phẩm Power Exporter 9000 cho phép phát điện từ đầu ra của một phương tiện di chuyển và Mobile Power Pack, một loại pin di động cho phép người dùng có thể dễ dàng mang điện bên mình.

Với các công nghệ của chúng tôi, Honda đã tạo nên một chu trình “Sản xuất năng lượng...Sử dụng năng lượng... và Kết nối với năng lượng” Và trong những năm tới, Honda sẽ tăng cường hơn nữa chu trình này và kết nối liền mạch sự di chuyển và cuộc sống hàng ngày. Cùng với đó, Honda sẽ tạo nên những ra trị mới mà chỉ Honda mới có thể phát kiến và góp phần hiện thực hóa một xã hội không phát thải CO2. Các công nghệ điện khí hóa thế hệ tiếp theo của Honda, bao gồm các công nghệ quản lý năng lượng, cho phép chúng ta tạo nên giá trị cho sự dịch chuyển và cuộc sống hàng ngày. Và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện truyền thông nhất quán về các sản phẩm và công nghệ này dưới tên gọi “Honda e: TECHNOLOGY”

Honda mong muốn đem lại những giá trị mới và duy nhất của Honda cho các khách hàng sử dụng các sản phẩm xe máy, ô tô và các sản phẩm máy động lực chạy bằng điện hoặc các dạng năng lượng khác. Để làm được điều này, Honda mong muốn truyền cảm hứng đến cho khách hàng, đem lại nụ cười trên gương mặt của khách hàng... và trở thành người bạn đồng hành thân thiết giúp cuộc sống hàng ngày của họ trở nên thú vị hơn. Đó là niềm đam mê mang tên gọi - Honda e: TECHNOLOGY.

Trong lĩnh vực ô tô, chúng tôi đã phát triển hơn nữa công nghệ điện khí hóa cốt lõi của mình... cụ thể, hệ thống hybrid 2 động cơ hiệu suất cao với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội... vì vậy hệ thống này có thể áp dụng trên các mẫu xe cỡ nhỏ. Với công nghệ bao trùm Honda e: TECHNOLOGY, chúng tôi đã đặt hậu tố e:HEV cho phiên bản Hybrid của các mẫu xe, hướng tới một kỷ nguyên dịch chuyển chủ yếu bằng động cơ điện. Trong đó, chúng tôi sẽ cho quý vị thấy sự hấp dẫn đến từ các phiên bản e:HEV của Fit hoàn toàn mới sắp được giới thiệu tới đây và Accord hoàn toàn mới dự kiến được giới thiệu tại thị trường Nhật Bản vào đầu năm sau. Với các sản phẩm e: HEV chủ lực, Honda sẽ đẩy mạnh hơn nữa sáng kiến của mình nhằm điện khí hóa hai phần ba doanh số ô tô trên toàn cầu vào năm 2030.

Vào năm 2020, Honda sẽ bắt đầu mở bán Honda e tại Nhật Bản, một mẫu xe định hướng cho sự dịch chuyển ở khu vực đô thị trong tương lai mà Honda tin rằng sẽ mở rộng tiềm năng cuộc sống cho mọi người. Honda e là mẫu xe điện chuyên dụng được phát triển dựa trên tầm nhìn của chúng tôi về mẫu xe ô tô sẽ như thế nào sau 10 năm nữa. Honda e tương thích với các hệ thống sạc và nạp nhiên liệu, và người sử dụng có thể trực tiếp tận hưởng trải nghiệm sự trao đổi năng lượng. Hơn nữa, Honda e được trang bị Trợ lý Cá nhân Honda, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nguyên bản của Honda thân thiện và cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng. Mẫu xe đem lại cho người dùng những trải nghiệm đầu tiên về cuộc sống trong tương lai nơi chiếc xe của họ được kết nối liền mạch với xã hội và cuộc sống hàng ngày.

Về lĩnh vực xe máy, Honda sẽ tiếp tục chiến lược điện khí hóa với Honda e:TECHNOLOGY, chủ yếu là xe máy sử dụng cho mục đích thương mại dịch vụ vận chuyển. Chiếc xe tay ga điện, Benly e:, và chiếc xe tay ga điện ba bánh, Gyro e:, đều được cung cấp năng lượng bởi Honda Mobile Power Pack, 1 loại pin di động có thể chuyển đổi dễ dàng tại các điểm giao hàng. Bằng cách điện khí hóa xe máy sử dụng cho mục đích thương mại mà chúng ta thấy hàng ngày trên đường, Honda mong muốn đem lại một môi trường trong lành và yên tĩnh hơn cho mọi người, bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn góp phần đem lại hạnh phúc cho người lao động.

Benly e: dự kiến được bán ra vào giữa tháng 1 năm sau, và Honda sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ kết nối dành cho các khách hàng sử dụng xe máy tại cùng thời điểm. Dịch vụ kết nối này bao gồm dịch vụ nhắc nhở bảo hành, sẽ kết nối Honda và các khách hàng là các chủ doanh nghiệp. sẽ nâng cao sự an toàn và cảm giác an tâm cho các khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi cho mục đích kinh doanh.

Bằng cách kết nối các sản phẩm ô tô và xe máy điện nhờ các sản phẩm máy động lực và năng lượng, chúng tôi có thể nâng cao hơn nữa các giá trị cho sự di chuyển và cuộc sống hàng ngày, và Honda sẽ tiếp tục kiến tạo nên một thế giới mới mà chỉ chúng tôi có thể tạo ra nhờ công nghệ Honda e:TECHNOLOGY.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)