Đóng
 

Thứ tư, 27/10/2021 | 04:19
10:04  |  19/01/2021

Honda HR-V 2021 ấn định ngày ra mắt: Ngoại hình khác lạ, lần đầu trang bị động cơ điện

Bên cạnh những thay đổi về thiết kế và trang bị, Honda HR-V phiên bản hoàn toàn mới lần đầu tiên sẽ được ứng dụng hệ truyền động hybrid xanh.

Mới đây, Honda đã xác nhận về thời gian ra mắt phiên bản hoàn toàn mới của mẫu HR-V là vào ngày 18/2/2021. Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản cũng đăng tải thêm 2 hình ảnh chính thức của mẫu xe này được chụp dưới góc độ đuôi xe.

Đi sâu hơn vào tìm hiểu, một trong hai tấm hình của HR-V 2021 được Honda đăng tải là phần logo phiên bản với dòng chữ e:HEV. Điều này ngầm khẳng định Honda HR-V 2021 sẽ có một phiên bản sử dụng hệ truyền động bằng điện. Đây là lần đầu tiên mẫu CUV cỡ B tới từ Nhật Bản này được ứng dụng động cơ điện, sau các mẫu xe anh em như CR-V hay Jazz đều đã có công nghệ này từ khá lâu.

Hình ảnh Honda HR-V 2021 chạy thử

Hệ thống hybrid ứng dụng trên Honda HR-V có thể là loại mô-tơ điện đôi kết hợp với động cơ 2.0L i-VTEC xăng, sản sinh công suất 184 mã lực tương tự như "đàn anh" CR-V hoặc mô-tơ điện đôi kết hợp với động cơ 1.5L tương tự "đàn em" Jazz. Trang bị hộp số đi kèm dự kiến vẫn là loại CVT quen thuộc nhằm mang tới những trải nghiệm lái mượt mà và tiết kiệm.

Bên cạnh hình ảnh logo e:HEV, hình ảnh về góc ngang đuôi xe của HR-V 2021 cũng gây không ít sự chú ý. Trên phiên bản mới, dường như phần mui phía sau của HR-V đã được làm phẳng hơn và độ dốc của mui xe chỉ xuất hiện kể từ trụ C. Điều này sẽ góp phần làm cho khoang cabin của HR-V 2021 có sự tối ưu về không gian hơn so với phiên bản tiền nhiệm nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tags: Honda   Hyundai Kona   HR-V   CUV B   Honda HR-V 2021  

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...