Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 12:58
16:00  |  15/10/2021

Honda HR-V phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện sớm tại Trung Quốc

Honda HR-V phiên bản chạy điện được phát triển trên nền tảng của thế hệ thứ ba với mô-tơ điện mạnh 201 mã lực cùng kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp di chuyển trong nội đô.

Vào tháng 4 vừa qua, Honda đã trình làng nguyên mẫu E Prototype tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải như một lời báo hiệu dành cho phiên bản chạy điện của HR-V thế hệ thứ ba. Cho đến tháng 10, những hình ảnh về phiên bản sản xuất sau đó đã được công bố bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc. 

Như những trường hợp trước đây, tất cả những mẫu xe hơi để được cấp phép bán tại thị trường Trung Quốc đều phải công khai hình ảnh trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Và do đó, hình ảnh của Honda HR-V chạy điện đã bất ngờ lộ diện trước thời điểm nhà sản xuất xe dự kiến công bố.

Ở thời điểm hiện tại, hình ảnh của HR-V phiên bản chạy điện đang xuất hiện trên trang chủ Honda Trung Quốc cùng với một bộ đếm ngược ngày ra mắt. Điều đáng chú ý là mẫu crossover này đang được bán tại Trung Quốc thông qua hai liên doanh của Honda với tên gọi là XR-V và Vezel. HR-V trước đây đã từng có phiên bản xe điện tại Trung Quốc, thế nhưng đây sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác được phát triển trên Honda HR-V thế hệ mới.

Honda HR-V chạy điện trông khác một chút so với phiên bản hybrid thông thường, điển hình là bộ lưới tản nhiệt khép kín và cổng sạc nằm ngay phía sau logo Honda. Theo tài liệu trên website của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, mẫu xe điện này được trang bị một mô-tơ điện đi kèm bộ pin 68,8 kWh cho ra công suất tối đa 201 mã lực, tốc độ tối đa 150 km/h. Xe sử dụng bộ mâm 18 inch và nặng 2.108 kg.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tags: xe điện    Honda   Crossover   Honda HR-V   xe Nhật   HR-V  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?