Thứ sáu, 10/07/2020 | 01:53
23:03  |  26/02/2020

Honda tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất City và BR-V ở Philippines

Hãng xe Nhật Bản – Honda mới đây thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất tại Philippines vào tháng tới, như một phần của kế hoạch tái cấu trúc trên phạm vi toàn cầu.  

Về thông tin cụ thể, nhà máy nằm ở phía nam thủ đô Manila này được khai thác để chế tạo 2 mẫu Honda BR-V và City. Đi vào hoạt động từ năm 1992, nhà máy hiện là nơi làm việc của 650 công nhân và các bộ phận khác.

Honda City

Theo báo cáo từ trang tin địa phương Inquirer.net, các công nhân nhà máy đã được mời tham gia một cuộc họp vào chiều thứ Bảy với nội dung ban đầu được đồn đoán xoay quanh doanh số bán hàng của hãng hay chuyện thương thảo, đàm phán về chế độ hồi Tháng 8. Thay vào đó, các công nhân được triệu tập tới để nhận thông báo qua video từ vị chủ tịch của Honda Cars Philippines, Inc (HCPI) - ông Noriyuki Takakura về việc nhà máy sẽ đóng cửa.

Honda BR-V

Mặc dù đóng cửa nhà máy, Honda cho biết vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các mẫu xe cho thị trường nội địa cũng như duy trì hoạt động sau bán hàng.

“Để đáp ứng nhu cầu từ phía khách hàng của Honda tại Philippines với các sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý, Honda đã cân nhắc việc phân bổ và phân phối nguồn lực, tài nguyên 1 cách hiệu quả. Do đó, sau khi xem xét các nỗ lực tối ưu hóa hoạt động sản xuất tại khu vực Châu Á và Châu Đại Dương, Honda đã quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất của Honda Philippines (HCPI). Mặt khác, HCPI sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh ô tô và dịch vụ sau bán hàng tại thị trường Philippines, thông qua sử dụng mạng lưới khu vực Honda Châu Á và Châu Đại Dương,” trích đoạn phát biểu từ phía Honda.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Honda   nhà máy   Philippines   City   BR-V