Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 17:11
16:12  |  19/05/2020

Honda Việt Nam chuẩn bị khai tử hàng loạt phiên bản tiêu chuẩn khỏi danh mục phân phối?

Các phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe Honda bao gồm Brio, Civic, HR-V và CR-V dự kiến đều sẽ bị loại bỏ việc phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Theo tìm hiểu tại các đại lý Honda trên toàn quốc, thời gian gần đây, tất cả các phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe bao gồm Brio, Civic, HR-V và CR-V là Brio G, Civic E, HR-V G và CR-V E đều đã không còn hàng. Phía đại lý cho biết, chưa có thông tin gì về thời gian của lô hàng mới. Một số nguồn tin thân cận cho rằng, Honda Việt Nam sẽ cắt bỏ phân phối các phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe kể trên vì lý do doanh số. 

Trước đó, trong tháng 4/2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến sức mua của người tiêu dùng bị sụt giảm nghiêm trọng. Phía đại lý bán xe và nhà sản xuất liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, kết quả cũng không mấy khả quan. 

Thực tế, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng thường chọn những phiên bản tầm trung tới cao nhất, còn bản tiêu chuẩn lại khá kén khách. Thời gian qua, Honda Việt Nam đã ra nhiều chương trình khuyến mãi với giá trị lớn dành cho khách hàng. Trong đó, các phiên bản trung và cao đều chỉ đón nhận ưu đãi khoảng vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, riêng phiên bản tiêu chuẩn có những mẫu xe được điều chỉnh giá bán giảm cả trăm triệu đồng. 

Đối với Honda Brio, mẫu xe này được phân phối tới tay người dùng trong nước với 2 phiên bản, bao gồm bản G và bản RS. Trong tháng 4/2020, bản G từng được bán với mức giá 378 triệu VNĐ, thấp hơn 40 triệu VNĐ so với giá niêm yết. Còn với bản RS cao cấp có giá bán 433 triệu VNĐ, thấp hơn 15 triệu VNĐ so với giá niêm yết. 

Đối với Honda Civic, mẫu xe này được phân phối với 3 phiên bản, bao gồm bản E; bản G và bản RS. Trong tháng 4/2020, bản E được giảm giá kịch sàn tới 70 triệu VNĐ, bao gồm ưu đãi phụ kiện và tiền mặt; bản G và bản RS chỉ được giảm trong mức 30 triệu VNĐ. Đối với 2 mẫu crossover Honda HR-V và Honda CR-V cũng từng ghi nhận mức giảm từ 75 - 145 triệu VNĐ cho phiên bản tiêu chuẩn. 

Honda HR-V

Honda CR-V

Hiện tại, phía Honda Việt Nam chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin kể trên. Tuy nhiên, trong quá khứ, việc khai tử các phiên bản hoặc mẫu xe do tình hình doanh số ảm đạm đã từng có tiền lệ. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...