Đóng
 

Thứ hai, 18/10/2021 | 01:27
15:07  |  12/10/2021

Honda WR-V - Phiên bản cỡ nhỏ của BR-V dự kiến ra mắt vào giữa năm sau

Trên đà giành chiến thắng của BR-V trước các đối thủ đồng hương tại Indonesia, Honda WR-V được dự đoán là mẫu xe cỡ nhỏ sẽ ra mắt vào giữa năm sau, đối đầu trực tiếp với Kia Sonet và Toyota Raize.

Mặc dù được coi là “vị vua” tại Indonesia nhưng tiềm năng phát triển của dòng xe MPV lại đang bị đe dọa bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của crossover và SUV giống như nhiều thị trường khác trên thế giới. Với sự ra mắt của Honda BR-V hoàn toàn mới đang khiến các đối thủ như Toyota AvanzaMitsubishi Xpander cảm thấy e ngại, Honda dường như đang ấp ủ thêm một phiên bản cỡ nhỏ mới dựa trên BR-V để cạnh tranh với Kia SonetToyota Raize

Theo chuyên trang OtoDriver, Honda Indonesia đang có kế hoạch ra mắt một phiên bản cỡ nhỏ của BR-V để cạnh tranh trong phân khúc béo bở này. Một số nguồn tin cũng tiết lộ rằng mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm sau. 

Phiên bản mini của Honda BR-V, tên mã NESS, có thể được xây dựng trên cùng nền tảng với BR-V thế hệ mới. Nguồn tin cũng cho biết rằng mẫu xe này sử dụng động cơ tương tự như chiếc crossover 7 chỗ BR-V và City Hatchback, loại DOHC hút khí tự nhiên 1.5L sản sinh công suất 121 mã lực và 145 Nm momen xoắn.

Với tên gọi dự kiến là Honda WR-V, chiếc crossover cỡ nhỏ này được dự đoán sẽ thay thế vị trí của Jazz trong dòng sản phẩm với một diện mạo hầm hố hơn. Phiên bản hiện tại của WR-V hiện đang được phân phối tại thị trường Mỹ Latinh, Nam Phi và Ấn Độ. Do đó, nếu nguồn tin này đúng, rất có thể thế hệ tiếp theo của Honda WR-V sẽ chính thức đặt chân đến khu vực Đông Nam Á, trước mắt là thị trường Indonesia và Malaysia.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar

Tags: Honda   Crossover   Honda BR-V   Honda WR-V   BR-V   WR-V  

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...