Thứ hai, 22/07/2019 | 23:59
10:41  |  21/03/2019

Huayra Dragon là siêu xe đường phố "điên rồ" nhất mà Pagani từng sản xuất

Một nguyên mẫu bí ẩn của Pagani Huayra đã được đưa đi thử nghiệm khắp nước Ý những tháng gần đây, và tới bây giờ, hãng siêu xe Ý mới chịu để lộ danh tính của chiếc xe đặc biệt.

Theo tìm hiểu, Pagani hiện đang phát triển một mẫu Huayra mới có tên Dragon, trên thế giới sẽ chỉ có tổng cộng 5 chiếc Pagani Huayra Dragon được xây dựng. Để hoàn thành dự án này, Pagani đã hợp tác cùng hãng độ TopCar Design (chiếc đầu tiên vốn là một đơn đặt hàng từ một vị khách đặc biệt).

Nhiều nguồn tin khẳng định Pagani sẽ bắt đầu sản xuất Huayra Dragon sau khi quá trình xây dựng Huayra Roadster kết thúc. Chiếc xe thử nghiệm được bắt gặp gần đây khả năng cao chỉ là một nguyên mẫu chứ không phải là một trong năm chiếc Huayra Dragon sẽ giao tới tay khách hàng trong tương lai.

Những hình ảnh về diện mạo của Huayra Dragon đã được TopCar tiết lộ thông qua các bản dựng kỹ thuật số. Siêu xe mới của Pagani sở hữu một cánh gió cỡ lớn phía sau làm từ sợi carbon, tấm mái hung hăng che đi khối động cơ AMG tăng áp kép V12 và bộ khuếch tán phía sau hầm hố. Chưa hết, các cửa chớp trên vòm bánh trước cùng thiết kế bánh xe độc đáo và bên hông khí động học cũng là những chi tiết rất đáng chú ý trên Huayra Dragon.

Siêu xe Huayra Dragon từ TopCar tiếp tục được làm nổi bật với một số điểm nhấn màu cam sáng trên tổng thể thân xe màu xám. Ngoài cấu hình màu sắc như bản dựng này, khách hàng cũng có thể chọn lựa nhiều cấu hình ngoại thất, nội thất khác, tùy theo ý thích.

Về truyền động, rất có thể Pagani sẽ nâng cấp khối động cơ V12 745 mã lực 1.100Nm mô-men xoắn cực đại trên Huayra BC để sử dụng cho phiên bản Huayra Dragon. Hiện tại, Pagani đã lên kế hoạch cho mẫu xe kế nhiệm Huayra, vì vậy, Roadster, BC Roadster, và bây giờ là Huayra Dragon có lẽ là những biến thể cuối cùng của Huayra.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...