Chủ nhật, 12/07/2020 | 00:19
23:22  |  22/10/2019

Hummer của GM sẽ trở lại vào năm 2021 dưới danh nghĩa là thương hiệu xe điện mới

General Motors đã khai tử Hummer gần một thập kỷ trước, nhưng có vẻ cái tên này sẽ được hồi sinh trong vài năm tới.

Theo một số nguồn tin từ Reuters, GM có thể sẽ hồi sing thương hiệu Hummer với một loạt xe bán tải và SUV mới. Những chiếc xe này sẽ được xây dựng tại nhà máy lắp ráp Detroit-Hamtramck, như một phần thỏa thuận dự kiến của GM với UAW. Việc sản xuất có thể sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 và công ty sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào nhà máy Detroit-Hamtramck.

Có rất ít các thông tin về những mẫu Hummer thế hệ mới nhưng có vẻ chúng sẽ được định vị là xe cao cấp và sẽ là một phần của chương trình xe tải / SUV điện BT1. Chương trình này sẽ không đặc biệt tập trung vào Hummer, bởi vì GM còn có kế hoạch ra mắt một chiếc Cadillac điện và một chiếc bán tải GMC điện vào năm 2023.

Tuy nhiên, chiếc xe bán tải điện đầu tiên sẽ đến vào năm 2021, và như đã nói ở trên, nó có thể sẽ được đặt tên là Hummer, chiếc bán tải này có tên mã là Project O. Sau khi chiếc bán tải điện của GM được công bố, một biến thể hiệu suất khác sẽ được GM tiết lộ vào năm 2022 - rất có thể nó sẽ được lấy cảm hứng từ các mẫu xe địa hình như Ford F-150 Raptor.

Những chiếc BT1 được cho là sẽ cưỡi trên một nền tảng "ván trượt" linh hoạt (skateboard platform), một nhà phân tích cho rằng chiếc bán tải điện sắp tới của GM có thể có giá từ 90.000 USD (~ 2,09 tỷ VNĐ). Điều này cũng không có gì ngạc nhiên vì Hummer vốn được biết đến như một nhà cung cấp xe bán tải và SUV đắt tiền.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: xe điện    Hummer   SUV