Thứ sáu, 18/10/2019 | 16:10
15:22  |  19/06/2019

"Huyền thoại" Aston Martin DB4 GT Zagato đời 1960 được hồi sinh với giá 186 tỷ VNĐ

Sẽ chỉ có 19 siêu phẩm Aston Martin DB4 GT Zagato đời 1960 được tái sản xuất. Đặc biệt, khi đặt mua DB4 GT Zagato 1960, khách hàng sẽ được tặng kèm thêm 1 siêu phẩm nữa là Aston Martin DBS GT Zagato.

Cụ thể, để kỷ niệm 60 năm hợp tác giữa hãng siêu xe Anh Quốc - Aston Martin và nhà độ Zagato trứ danh, Aston Martin đã công bố kế hoạch đưa trở lại sản xuất dòng xe huyền thoại DB4 GT Zagato đời 1960 với số lượng giới hạn chỉ 19 chiếc trên toàn thế giới. Đặc biệt, các khách hàng đặt mua DG4 GT Zagato sẽ nhận được thêm một "tệp đính kèm" nữa là siêu phẩm Aston Martin DBS GT Zagato. Tất nhiên, để sở hữu siêu phẩm "mua một được hai" này, chủ nhân sẽ phải chi ra 7,9 triệu USD (~186 tỷ VNĐ).

Theo công bố từ nhà sản xuất, Aston Martin DB4 GT Zagato sẽ giữ nguyên thiết kế sẵn có của đời 1960. Tuy nhiên, vật liệu cấu thành nên xe sẽ cao cấp và nhẹ hơn nguyên bản rất nhiều nhằm mang tới trải nghiệm lái tốt hơn cho người dùng.

Cụ thể, các chi tiết thân xe được làm bằng hợp kim nhôm thay vì nhôm tấm như nguyên bản, việc này sẽ góp phần "giảm cân" đáng kể cho DB4 GT Zagato.

Bộ mâm nan hoa đặc trưng kiểu cổ điển

Thêm vào đó, Aston Martin sẽ lưu giữ tính truyền thống tối đa trên DB4 GT Zagato thông qua việc chỉ sản xuất một màu sơn đỏ đặc trưng trên bản 1960.

Ngoài sự khác biệt về vật liệu cấu thành ở ngoại thất, Aston Martin DB4 GT Zagato còn mang tới cho khách hàng không gian nội thất tiện nghi và sang trọng đầy ấn tượng. Các chi tiết trong khoang cabin được làm thủ công với các chất liệu da bò thuợng hạng, thảm Wilton, ốp sợi carbon...

Cụm đồng hồ analog cổ điển vẫn được lưu giữ trên DB4 GT Zagato

"Trái tim" của Aston Martin DB4 GT Zagato là khối động cơ I6 4.7L tương tự như bản gốc 1960 với 390 sức ngựa. Xe được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau và hộp số sàn 4 cấp.

Dự kiến, Aston Martin DB4 GT Zagato sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 11 tới.

 

Khác với DB4 GT Zagato, siêu phẩm "đính kèm" DBS GT Zagato mới chỉ là bản concept nằm trên giấy. Được biết, DBS GT Zagato sẽ đến tay khách hàng sau "đàn anh" DB4 khoảng 1 năm

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Motorauthority.com

Khác với "đàn anh" DB4 GT Zagato, siêu phẩm "đính kèm" DBS GT Zagato mới chỉ là bản concept nằm trên giấy. Được biết, DBS GT Zagato sẽ đến tay khách hàng sau "đàn anh" DB4 khoảng 1 năm