Đóng
 

Thứ năm, 25/04/2024 | 04:34
22:55  |  13/06/2023

Hyundai Creta facelift có thể ra mắt vào đầu năm 2024

Phiên bản nâng cấp của Hyundai Creta facelift sẽ được tinh chỉnh thiết kế, nâng cấp trạng bị, tiện ích và có thêm tùy chọn động cơ mới.

Hyundai Creta thế hệ hiện tại đã được ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 3 năm 2020 và là một trong những mẫu xe bán chạy nhất ở đất nước này. Theo một số nguồn tin, phiên bản cập nhật giữa vòng đời của mẫu SUV này sẽ được ra mắt vào đầu năm 2024.

Hyundai Creta facelift dành cho thị trường Ấn Độ sẽ không phải là phiên bản được ra mắt tại Indonesia vào tháng 11 năm 2021. Thay vào đó, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang phát triển một phiên bản khác của Creta facelift, với những điểm thiết kế đặc biệt. Những bức ảnh chạy thử nghiệm tại quê nhà của Creta cũng đã cho thấy rằng chiếc SUV mới sẽ khác với các mẫu xe toàn cầu.

Phiên bản nâng cấp của Hyundai Creta dành cho Ấn Độ sẽ có kiểu dáng độc đáo, khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Phần đầu xe sẽ có lưới tản nhiệt rộng hơn với các chi tiết trang trí tương tự như Verna sedan mới. Hệ thống đèn chiếu sáng trước có thiết kế hai tầng với phần trên là đèn LED chạy ban ngày, trong khi phần dưới là đèn pha chính. Hyundai Creta facelift cũng có thể có kiểu đèn H-style DRL như trên mẫu SUV siêu nhỏ Hyundai Exter sắp ra mắt.

Ngoài ra, Hyundai Creta facelift cũng sẽ nhận được những điều chỉnh nhỏ đối với các chi tiết mạ chrome, tấm ốp, cụm đèn hậu LED,... Khả năng cao mâm xe hợp kim cũng sẽ có thiết kế mới.

Về truyền động, động cơ xăng tăng áp 1.4L của Creta hiện tại đã ngừng sản xuất và nó cũng sẽ không xuất hiện trên phiên bản facelift. Thay vào đó, chiếc SUV sẽ được trang bị một động cơ xăng tăng áp 1.5L (sản sinh công suất 158 mã lực) mạnh mẽ hơn. Động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên và động cơ diesel 1.5L tăng áp cũng có thể được cung cấp trên Creta facelift. Đáng chú ý, xe cũng có thể được bổ sung một hệ thống truyền động điện.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Gaaduawaadi