Thứ sáu, 29/05/2020 | 04:09
01:23  |  18/10/2019

Hyundai đầu tư 35 tỷ USD để phát triển các công nghệ tự động mới

Theo các báo cáo của Reuters, Hyundai sẽ đầu tư số tiền tương đương 35 tỷ USD vào lĩnh vực di động và các công nghệ ô tô khác, trong khoảng thời gian từ nay cho tới năm 2025.

Trong một thông báo chính thức, Hyundai đã tiết lộ rằng khoản đầu tư khổng lồ của công ty, tương đương 35 tỷ USD, sẽ bao gồm phát triển, sản xuất các mẫu xe điện, tự động, được kết nối cũng như các công nghệ liên quan đến các dịch vụ đi chung xe.

Chính phủ Hàn Quốc hoàn toàn ủng hộ động thái này của Hyundai, Tổng thống Moon Jae-in đã tuyên bố rằng những chiếc xe hơi tự lái có thể chiếm một nửa tổng doanh số bán xe mới ở xứ sở kim chi vào năm 2030, ông cũng nói rằng thị trường xe tự lái là một thị trường vàng để hồi sinh nền kinh tế và tạo nhiều việc làm mới.

Một quan chức của Bộ Công Nghiệp cũng nói với Reuters rằng chính phủ sẽ chi 1,7 nghìn tỷ won (1,4 tỷ USD) cho các công nghệ tự lái trong khoảng thời gian từ 2021 - 2027 và hy vọng Hyundai sẽ ra mắt một chiếc xe tự lái Cấp 4 cho các khách hàng đặc biệt vào năm 2024 và cho toàn công chúng vào năm 2027.

Các khoản đầu tư của Huyndai đến ngay sau khi được thông báo rằng nó và hai chi nhánh sẽ đầu tư 1,6 tỷ USD với công ty công nghệ tự lái và nhà cung cấp Aptiv của Mỹ. Theo một nhà phân tích từ Samsung, Hyundai phải mua công nghệ từ người khác vì thiếu công nghệ phần mềm, và mặc dù có rất nhiều tiền mặt nhưng điều này có thể trở thành gánh nặng tài chính với Hyundai nếu thu nhập sụt giảm.

Về phía chính phủ Hàn Quốc, để chuẩn bị cho thế giới xe tự lái phổ biến, chính phủ Hàn Quốc sẽ thành lập một khung pháp lý cho những chiếc xe tự lái vào năm 2024.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops