Đóng
 

Thứ bảy, 13/07/2024 | 22:14
16:44  |  05/03/2024

Hyundai Ioniq 5 2024 ra mắt: Dung lượng pin lớn hơn, ngoại thất tinh chỉnh nhẹ

Hyundai vừa chính thức ra mắt Ioniq 5 phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, sau gần 3 năm mẫu crossover điện này có mặt trên thị trường. Ở lần thay đổi này, hãng xe tập trung nâng cấp khả năng vận hành và cảm giác lái của Ioniq 5, trong khi ngoại hình của xe chỉ được tinh chỉnh nhẹ.

Nâng cấp đáng giá nhất trên Hyundai Ioniq 5 2024 là cụm pin, dung lượng tăng từ 77,4 kWh thành 84 kWh. Với cụm pin lớn hơn, phạm vi di chuyển của phiên bản mới sẽ được cải thiện đáng kể. Được biết, tầm vận hành của Hyundai Ioniq 5 phiên bản hiện tại là khoảng 454 km đến 507 km tùy thuộc sử dụng hệ dẫn động bốn bánh hay cầu sau.

Tổng thể thiết kế của Hyundai Ioniq 5 2024 gần như không có gì thay đổi so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, nếu quan sát từng chi tiết khách hàng có thể nhận thấy mặt ca lăng và cản trước của xe được thay đổi nhẹ. Chiều rộng, cao và chiều dài cơ sở xe giữ nguyên, tuy nhiên chiều dài tăng nhẹ 20 mm. Cánh gió kéo dài thêm 50 mm giúp tăng tính khí động học. Ngoài ra, Ioniq 5 2024 còn được bổ sung cần gạt mưa sau, trong khi bản cũ không có.

Đi ngược lại với xu thế chung, Hyundai Ioniq 5 phiên bản mới lại được bổ sung nhiều phím chức năng ở khu vực cụm điều khiển trung tâm. Hãng xe Hàn Quốc cho biết thay đổi này được thực hiện sau khi lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng. Rõ ràng, việc tích hợp hết tất cả các chức năng trên xe vào màn hình trung tâm sẽ khiến cho không gian nội thất trở nên hiện đại hơn, nhưng lại khiến tài xế mất khá nhiều thời gian để có thể làm quen với chúng.

Bên cạnh đó, vô lăng cũng được bổ sung một số phím chức năng mới, tích hợp sưởi và công nghệ hỗ trợ đỗ xe. Bàn sạc không dây được đổi vị trí về phía gần ghế lái.

Hệ thống thông tin giải trí của Ioniq 5 nâng cấp phiên bản mới nhất, hỗ trợ nâng cấp OTA. Công nghệ an toàn của mẫu crossover điện này cũng được bổ sung một vài tính năng mới.

Hyundai Ioniq 5 2024 phiên bản N Line được trang bị bodykit thể thao với cản trước và cản sau sơn sáng màu, kết hợp với cánh lướt gió lớn hơn và bộ mâm 20 inch. Nội thất của bản này có ghế thể thao, bàn đạp kim loại và huy hiệu N Line.

Hyundai chưa công bố sức mạnh động cơ trên mẫu Ioniq 5 mới. Ở bản hiện tại, xe có 3 mức công suất là 168 mã lực (bản tiêu chuẩn/mô-tơ đơn), 321 mã lực (bản mô-tơ đôi) và 641 mã lực (bản hiệu suất cao Ioniq 5 N).

Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 N Line 

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Toyota Land Cruiser Prado cực ngầu trong gói độ Modellista chính hãng

Mới đây, Toyota đã trình làng gói độ Modellista cực hầm hố cho dòng xe Land Cruiser Prado của mình. Gói độ này cung cấp hàng loạt trang bị mới giúp xe trở nên khác biệt so với các...