Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 16:54
18:11  |  10/01/2019

Hyundai lộ mẫu xe bán tải mới vì một mảnh giấy nhỏ

Các paparazzi tại xứ sở Kim chi đã nhanh tay chụp được khoảnh khắc mẫu xe được cho là Hyundai Tucson phiên bản 7 chỗ đang thử nghiệm trên đường. Tuy nhiên, chỉ với một mảnh giấy được dán trên thân xe, mọi đồn đoán đều trở thành không đúng.

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy, mẫu xe mới này có phần đầu và đuôi xe giống với chiếc Hyundai Tucson, thân xe được gia cố, ghép nối khiến chiếc xe trông dài hơn. Trước thông tin Tucson sẽ được bổ sung phiên bản 7 chỗ, hình ảnh này càng củng cố niềm tin đây là bản kéo dài mới của mẫu crossover hạng C.

Đầu và đuôi xe giống với Hyundai Tucson khiến nhiều người lầm tưởng đây là phiên bản nâng cấp của mẫu xe này

Tuy nhiên, khi soi kỹ vào mảnh giấy dán trên thân xe thì mới thấy đây không phải là Tucson. Tên mã thế hệ tiếp theo của Tucson là NX4 trong khi mã chiếc xe này là GX. Một số chi tiết như hốc bánh, gầm xe, đuôi xe được giới thạo xe nhận định đây rất có thể là mẫu bán tải mới của Hyundai có tên gọi Santa Cruz.

Phần thân xe được gia cố khiến chiếc dài hơn so với một mẫu crossover hạng C

Hốc bánh cỡ lớn cho thấy đây rất có thể là phiên bản thử nghiệm của 1 mẫu xe bán tải lai Crossover

Tờ giấy dán trên thân xe còn một dòng chữ GXHEV, cho thấy đây là phiên bản sử dụng động cơ hybrid

Nếu ra mắt, Hyundai Santa Cruz sẽ trở thành xe bán tải đầu tiên của hãng xe Hàn. Mẫu xe này từng có thời gian gây bão khi được giới thiệu vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Hyundai thì mẫu Santa Cruz này sẽ bị rời thời điểm ra mắt đếm năm 2020.

Một số nguồn tin cho biết, thiết kế của Santa Cruz sẽ chịu ảnh hưởng của mẫu Crossover Hyundai Santa Fe thay vì xe bán tải truyền thống. Đối tượng khách hàng mà Hyundai nhắm đến với mẫu xe bán tải này sẽ là những người dưới 30 tuổi. Nếu đúng như vậy, xe bán tải của Hyundai sẽ có giá phải chăng, tức là rẻ hơn hoặc ít nhất là bằng Nissan Frontier - mẫu xe hiện đang có giá bán tại Mỹ từ 18.990 USD.

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Ảnh: Naver