Chủ nhật, 07/06/2020 | 15:43
13:31  |  01/10/2019

Hyundai ra mắt bộ phận Di chuyển hàng không đô thị

Tuần trước, Lexus cho biết họ đang xem xét mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực chế tạo máy bay phản lực, và bây giờ, Hyundai cũng bất ngờ tiết lộ rằng hãng sẽ có các phương tiện trên không được phát triển bởi Bộ phận Di chuyển trên không đô thị mới.

Hyundai rất tự tin trong lĩnh vực mới này, hãng cho biết đã chọn được đúng người để lãnh đạo mảng kinh doanh mới của mình, đó là Tiến sĩ Jaiwon Shin, ông đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch điều hành và người đứng đầu Bộ phận Di chuyển trên không đô thị mới của Hyundai.

Tiến sĩ Jaiwon Shin đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại NASA và 11 năm lãnh đạo Ban Giám đốc Nhiệm vụ Nghiên cứu Hàng không, nơi ông định hình chiến lược phát triển và nghiên cứu hàng không.

Chưa hết, ông còn là đồng chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia Nhà Trắng, Tiểu ban Khoa học và Công nghệ Hàng không và đã được trao tặng hai lần Giải thưởng Hạng Tổng thống - giải thưởng cao nhất được trao cho các quan chức chính phủ Hoa Kỳ.

Hiện tại, Hyundai không chia sẻ nhiều chi tiết về bộ phận mới của hãng nhưng thương hiệu Hàn Quốc cho biết, Di chuyển hàng không đô thị sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển thông minh và đổi mới chưa từng thấy trước đây.

Về phần Tiến sĩ Jaiwon Shin, ông nói: “Với 30 năm nghiên cứu và phát triển hàng không tiên tiến tại NASA, tôi rất vui mừng khi có cơ hội được định hình chiến lược di chuyển hàng không đô thị tại Tập đoàn ô tô Hyundai.

Đội ngũ mới của Hyundai sẽ phát triển các công nghệ cốt lõi, giúp thúc đẩy lĩnh vực di chuyển hàng không đô thị của Hyundai, lĩnh vực này dự kiến sẽ phát triển thành một thị trường trị giá 1,5 nghìn tỷ USD trong vòng 20 năm tới.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: Hyundai   giao thông   công nghệ  

Xe và Thợ

Porsche 911 Speedster "lết đất" với gói độ thân rộng "tưởng tượng" từ RWB

Akira Nakai - người sáng lập của hãng độ RWB - đã nâng cấp khá nhiều Porsche 911, nhưng trong số đó chưa có chiếc Speedster phiên bản đặc biệt nào. Và đây là những gì người...