Thứ ba, 07/07/2020 | 05:47
14:49  |  26/05/2020

Hyundai Santa Fe 2021 hé lộ nhiều điều thú vị - không đơn thuần là một bản facelift

Hyundai vừa công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của Santa Fe 2021 dưới dạng teaser, đồng thời hé lộ thêm một vài thông tin về mẫu xe "hàng hot" này.

Trước đó, các nguyên mẫu thử nghiệm của Hyundai Santa Fe đã cho thấy chiếc SUV mới sẽ có một thân xe quen thuộc, nhưng phần đầu sẽ được sửa đổi, tuy nhiên, với các tấm ốp ngụy trang dày, khi đó chúng ta không biết thiết kế mặt tiền của Santa Fe 2021 thực sẽ trông ra sao.

May mắn là hình ảnh teaser mà Hyundai vừa công bố đã giải đáp được thắc mắc này. Có thể thấy, thay đổi lớn nhất trên Santa Fe 2021 nằm ở kiểu đèn pha tách rời mới, với đèn ngày LED hình chữ T khác biệt hoàn toàn với mẫu cũ cũng như các mẫu xe Hyundai khác.

Ngoài ra, Hyundai Santa Fe facelift cũng sẽ sở hữu tấm lưới tản nhiệt rộng có hoa văn hình học, mang đến cho chiếc SUV một diện mạo táo bạo hơn (có thể đây sẽ là trang bị chỉ dành cho một số thị trường), đặc biệt, sẽ có 2 kiểu trang trí khác nhau dành riêng cho Standard và Luxury.

Phần đầu xe của Santa Fe 2021 được phân biệt rõ ràng với mẫu xe hiện tại đúng là một tin vui, nhưng đó chưa phải thay đổi quan trọng nhất đối với chiếc SUV mới. Hãng xe Hàn Quốc cho biết hãng sẽ xây dựng Santa Fe 2021 trên nền tảng xe hơi thế hệ thứ ba hoàn toàn mới của thương hiệu. Điều này hứa hẹn sẽ giúp chiếc xe nhẹ hơn và được cấu hình linh hoạt hơn.

Khá bất ngờ với quyết định này của Hyundai, nhưng thực tế, đây không là lần đầu tiên tập đoàn Kia-Hyundai củng cố một mẫu xe hiện tại trên nền tảng mới hơn. Trước đó, Kia cũng từng làm điều tương tự với Sorento vào năm 2012.

Dù sao thì Santa Fe mới vẫn sẽ là mẫu xe đầu tiên của Hyundai ở châu Âu và chiếc SUV đầu tiên của Hyundai trên toàn cầu sử dụng kiến trúc mới được giới thiệu trên Sonata mới nhất (2020) vào năm ngoái.

Nền tảng này sẽ giúp xe cải thiện đáng kể về hiệu suất, xử lý và an toàn. Việc sử dụng kiến trúc mới cũng cho phép Santa Fe 2021 lần đầu tiên sử dụng được các hệ truyền động hybrid và plug-in hybrid. Tất nhiên, các động cơ xăng truyền thống cũng sẽ được cung cấp.

Hyundai Santa Fe hiện tại chỉ được bán ở một số thị trường nhất định kể từ đầu năm 2018, chính điều này đã khiến cho Hyundai muốn cập nhật Santa Fe một cách nhanh chóng và triệt để.

Hyundai cho biết hãng sẽ công bố thêm thông tin về Santa Fe 2021 trong vài tuần tới. Tại châu Âu, Santa Fe mới sẽ có sẵn để đặt hàng từ tháng 9 năm nay. Thông tin chi tiết về việc ra mắt xe tại Hoa Kỳ tạm thời vẫn chưa được hãng xác nhận.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

 

Tags: Hyundai   facelift   SUV    Hyundai Santa Fe  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Santa Fe 2021 bản thể thao N-Performance lộ diện: Hầm hố và mạnh mẽ

So với biến thể Santa Fe tiêu chuẩn, bản thể thao N-Performance mang tới diện mạo thực sự khoẻ khoắn và dễ dàng thu hút tập khách hàng trẻ tuổi là nam giới.