Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 16:58
11:57  |  20/05/2021

Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ có kích thước lớn hơn để tăng "lực chiến" với Kia Sorento

Hyundai Santa Fe từng là mẫu SUV bán chạy số một tại Hàn Quốc nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi Kia Sorento thế hệ mới xuất hiện. Vì vậy, dù bản facelift vừa được ra mắt cách đây không lâu, Hyundai đã bắt đầu tăng tốc trong kế hoạch phát triển thế hệ thứ 5 cho Santa Fe.

The Korean Car Blog đưa tin rằng tập đoàn Hyundai đã bắt tay vào việc phát triển Santa Fe thế hệ thứ 5 với tên mã MX5, dự kiến ra mắt mẫu xe mới vào khoảng giữa năm 2022, sớm hơn 6 tháng so với ý định ban đầu.

Động thái này cho thấy Hyundai đang nỗ lực để vươn lên dẫn trước đối thủ Kia Sorento, giành lại vị thế "SUV bán chạy số một tại Hàn Quốc". Hiện tại, hãng chưa tiết lộ nhiều thông tin về Santa Fe thế hệ mới, vì vậy, chúng ta chỉ có thể chờ đợi.

Một số báo cáo cho biết Hyundai Santa Fe tiếp theo sẽ được tăng kích thước, từ đó cung cấp không gian nội thất rộng rãi và tiện nghi hơn so với bản facelift hiện tại (ra mắt hồi tháng 7 năm ngoái).

Ngoài ra, Santa Fe 2022 cũng có thể được phân phối bản hybrid ở nhiều thị trường hơn bởi vì công nghệ hybrid hiện đang rất phổ biến. Mẫu xe Santa Fe Hybrid hiện tại chỉ được phân phối tại thị trường Mỹ là một bất cập khiến doanh số của Santa Fe tại Hàn Quốc không đạt chỉ tiêu mà hãng đưa ra.

Trong năm 2020, Hyundai Santa Fe bán ra tổng cộng 57.578 xe tại quê nhà, thấp hơn nhiều so với Hyundai Palisade (64.791 xe) và đã bị đối thủ Kia Sorento bỏ xa khi mẫu SUV này đạt doanh số 75.883 xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: thekoreanblog

Tags: Hyundai   SUV    Hyundai Santa Fe  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...