Đóng
 

Thứ ba, 30/11/2021 | 13:28
12:57  |  12/10/2021

Hyundai Staria Kinder - Chiếc xe buýt chở học sinh có thiết kế đẹp nhất hiện nay

Trẻ em ở Hàn Quốc sẽ sớm được đưa đón đến trường bằng chiếc xe buýt Hyundai Staria Kinder với lớp sơn màu vàng đặc trưng. “Kinder” là một từ tiếng Đức có nghĩa là “trẻ em”.

Mẫu xe buýt chở học sinh này được phát triển dựa trên Hyundai Staria, do đó nó có kiểu dáng tương tự với một số trang bị bổ sung như thanh đèn trên nóc xe cùng biển báo dừng lắp đặt trên cửa trước. Hyundai Staria Kinder được phủ lớp sơn ngoại thất màu vàng mang tính nhận diện cao.

Hyundai Staria Kinder có sẵn với cấu hình 11 hoặc 15 ghế ngồi. Toàn bộ ghế ngồi đều được trang bị dây đai an toàn có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với mọi trẻ em. Bên cạnh đó, xe còn có hệ thống cảnh báo thắt dây an toàn giúp người lái nhận biết liệu người ngồi có đeo dây an toàn hay không.

Là mẫu xe chuyên chở học sinh nên Hyundai Staria Kinder được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn chủ động tiên tiến như hỗ trợ tránh va chạm trước, hỗ trợ giữ làn đường, phanh tự động khẩn cấp, hệ thống tránh va chạm phương tiện cắt ngang khi lùi và cảnh báo lệch làn đường.

Hyundai chưa công bố chi tiết về hệ truyền động của Staria Kinder. Tại châu Âu, Staria có sẵn với 2 cấu hình: động cơ tăng áp dầu 2.2L công suất 175 mã lực, momen xoắn 431 Nm và động cơ xăng 3.5L nạp khí tự nhiên công suất 268 mã lực, momen xoắn 331 Nm. Đi kèm là hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp. Tại Hàn Quốc, các loại phương tiện công cộng như xe buýt chở học sinh chạy bằng khí hóa lỏng đều được Chính phủ nước này trợ cấp 7 triệu won (~ 133 triệu VNĐ). Do đó, rất có thể Hyundai Staria Kinder sẽ sử dụng loại nhiên liệu tương tự này.

Hyundai Staria Kinder bản 11 chỗ có giá bán 34,78 triệu won (~ 660 triệu VNĐ), trong khi phiên bản 15 chỗ có giá 37,41 triệu won (~ 710 triệu VNĐ). Hyundai cho biết, với các khoản trợ cấp từ phía Chính phủ, mức giá thực tế của mẫu xe buýt chở học sinh này có thể chỉ còn khoảng 20 triệu won (~ 380 triệu VNĐ).

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1