Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 12:31
16:16  |  24/08/2020

Hyundai Venue đạt giải thưởng an toàn Top Safety Pick 2020: Nhỏ nhưng có võ là đây!

Không chỉ sở hữu thiết kế bắt mắt, thương hiệu nổi tiếng, Hyundai Venue còn vừa chứng tỏ được độ an toàn của mình qua những bài thử nghiệm khắt khe từ tổ chức IIHS của Mỹ.

Theo đó, mẫu crossover cỡ nhỏ Hàn Quốc - Hyundai Venue mới đây vừa xuất sắc dành được giải thưởng an toàn danh giá Top Safety Pick 2020 từ tổ chức đánh giá xe độc lập sở Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) nổi tiếng của Hoa Kỳ. Như vậy, Hyundai Venue không chỉ sở hữu ngoại hình thời trang, các trang bị đi kèm đầy đủ mà mẫu xe này còn ghi điểm nhờ khả năng bảo vệ người sử dụng trong những tình huống va chạm rất tốt.  

Cụ thể, để dành được giải thưởng Top Safety Pick 2020 từ IIHS, Hyundai Venue đã phải trải qua nhiều bài thử nghiệm khắt khe, bao gồm 6 bài kiểm tra va chạm và 1 bài kiểm tra đèn chiếu sáng. Đối với các bài kiểm tra va chạm, Venue phải đối diện với các tình huống thử nghiệm va chạm giữa xe và xe, xe và người đi bộ qua đường. Để hoàn thành tình huống này, các mẫu xe thử nghiệm phải có điểm đánh giá "advanced" hoặc "superior". Trong đó, Hyundai Venue đã dành được điểm "superior" với tình huống va chạm giữa xe và xe và điểm "advanced" cho tình huống va chạm giữa xe và người. 

Đối với hệ thống đèn chiếu sáng, mẫu crossover Hàn Quốc chỉ đạt điểm "acceptable" do có góc rẽ của đèn khá thấp. Đây cũng chính là hạng mục khiến Venue tuột mất giải thưởng Top Safety Pick +. 

Dù vậy, đối với một mẫu xe cỡ nhỏ và giá bán phải chăng như Hyundai Venue, giải thưởng Top Safety Pick 2020 từ IIHS đã là một thành tích đáng ngưỡng mộ và ít có đối thủ nào sánh kịp. Điều này kết hợp với khâu thiết kế, trang bị đi kèm, Hyundai Venue được cho là sẽ toả sáng trong phân khúc của mình. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tags: Hyundai   SUV    IIHS   Hyundai Venue   Top Safety Pick 2020  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?