Thứ ba, 19/02/2019 | 20:33
23:21  |  21/01/2019

QX Inspiration - sự khởi đầu của một thế hệ xe mới của Infiniti

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Detroit 2019 đang diễn ra ở Bắc Mỹ, Infiniti đã mang tới chiếc QX Inspiration concept với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Đây là tín hiệu cho thấy tầm nhìn phát triển của hãng xe sang Nhật Bản đối với xu hướng xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường trong tương lai.

Infiniti QX Inspiration là mẫu xe đại diện cho ngôn ngữ thiết kế mới của hãng, được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng của mẫu xe điện. QX Inspiration có không gian bên trong rộng rãi mặc dù kích thước chỉ tương đương với BMW X1. Việc ra mắt tại Detroit 2019 cho thấy vai trò quan trọng của QX Inspiration trong việc hoàn thiện mẫu xe chạy điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Nhật Bản.

Phát biểu tại triển lãm, ông Christian Meunier, chủ tịch Infiniti chia sẻ: “Mẫu QX Inspiration đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ xe Infiniti mới. Thành công của QX Inspiration sẽ là tiền đề để gây dựng một bản thiết kế hoàn hảo cho mẫu xe điện đầu tiên của nhãn hiệu. Dựa trên cấu trúc xe điện chuyên dụng, mới mẻ và được lấy cảm hứng từ đất nước mặt trời mọc. Mẫu concept SUV mang tới cái nhìn tương lai về một sản phẩm thương mại hiệu suất cao, mức khí thải thấp và tự tin cho người lái khi di chuyển trên 1 cuộc hành trình dài”.

So với những mẫu xe mà trước đó Infiniti đã giới thiệu là Q Inspiration hay Prototype 10. Model mới này cho thấy sự thiết thực và ngày càng tiệm cận hơn với phiên bản sản xuất chứ không chỉ phục vụ mục đích trình diễn như trước. Tạo hình bên ngoài của mẫu QX Inspiration hiện đại với nhiều camera kỹ thuật số được lắp quanh xe để thay thế cho gương chiếu hậu. Tuy nhiên, nội thất của xe lại mang thiên hướng thủ công, truyền thống hơn. Cabin của mẫu xe tương lai phản ánh đúng văn hóa hiếu khách, tiếp đãi khách bằng cả tấm lòng của người Nhật Bản. Một không gian thoải mái được các kỹ sư chế tạo và lắp ráp thủ công từ những vật liệu cao cấp nhất.

QX Inspiration sẽ mở ra một kỉ nguyên mới trong ngành lắp ráp và sản xuất ô tô. Chúng tôi xây dựng một không gian nội thất xe cởi mở và thân thiện. Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ người lái trong suốt cuộc hành trình, chúng tôi còn muốn mang cả thế giới bên ngoài vào bên trong xe. QX Inspiration là sự hiện thân của tham vọng điện năng và đã được chúng tôi thực hiện trong 30 năm nay”, Ông Karim Habib – Giám đốc thiết kế của Infiniti cho biết thêm.

Ngoài những thông tin trên, mọi thông số kỹ thuật, tính năng an toàn hay tiện ích của mẫu xe đều được thương hiệu Nhật Bản giữ kín.

Một số hình ảnh của Infiniti QX Inspiration tại triển lãm Ô tô quốc tế Detroit 2019

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty, lợi trước mắt hại sau này

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh "tiến thoái...

Ô tô mới

Mercedes-Benz C-Class 2019 dự kiến có giá từ 1,499 tỷ VNĐ tại Việt Nam

Vừa qua, một đại lý Mercedes-Benz ở Hà Nội đã đăng tải một vài hình ảnh và thông tin về C-Class 2019, theo đó, C-Class mới sẽ có nhiều nâng cấp ấn tượng và phiên bản C250 sẽ...