Thứ bảy, 11/07/2020 | 23:28
18:08  |  19/11/2019

Inkas Sentry Civilian nay còn “hầm hố” hơn trong bộ giáp nâng cấp!

Mỗi khi nhắc tới một bộ giáp cho ô tô, nhà sản xuất xe hơi Canada Inkas chính xác là một bậc thầy. Và mới đây, hãng xe đã chính thức giới thiệu một phiên bản nâng cấp mang dáng vẻ rất SWAT hay SF của mẫu Sentry Civilian.

Được phát triển dựa trên nền tảng của Ford F-150, Inkas Sentry Civilian lột xác hoàn toàn với thành phần hệ thống treo riêng biệt, bộ phanh hạng nặng và một loạt các chi tiết cơ khí “đô con” khác. Tuy được phát triển dựa trên một chiếc bán tải của Ford nhưng ngoại hình của Sentry Civilian thực sự không giống bất cứ một thực thể nào trên trái đất!

Về chi tiết, từng tấm ghép ngoại thất của Sentry Civilian được thiết kế theo hướng một lô cốt di động. Cỗ máy được tạo nên với cấp độ giáp BR6, bao gồm kính chống đạn nhiều lớp, bản lề cửa cứng vững, một cấu trúc rất khó bị phá hủy và sự bảo vệ đặc biệt cho pin và ECU. Mẫu xe “chẳng giống ai” này sẽ là một món đồ rất phù hợp cho những ai cần sự an toàn tuyệt đối, một nguyên thủ quốc gia hay chỉ đơn giản “đam mê” một phương tiện giống hệt như đội đặc nhiệm SWAT hay quân đội SF.

Để nâng đỡ một khối trọng lượng cồng kềnh, động cơ được trang bị là loại máy Dầu 6.7 lít Turbodiesel, sản sinh công suất 330 mã lực tại 2,600 vòng/phút, truyền tải tới 4 bánh xe thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Trái ngược với vẻ bề ngoài có phần thô kệch, mang hơi hướng chiến tranh, khoang nội thất của Inkas Sentry Civilian khá đặc biệt với vẻ hiện đại, sang trọng và tiện nghi với hệ thống hỗ trợ giọng nói của Apple, Amazon và Google. Tất nhiên, các tùy chọn khá lạ cũng luôn sẵn sàng để khách hàng chọn lựa như hệ thống camera giám sát 360 độ với lưu trữ đám mấy, hệ thống quan sát ban đêm và thậm chí cả khả năng bảo vệ hóa học.  

Nội thất với hệ thống giải trí cao cấp

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Inkas   Sentry Civilian   Inkas Sentry Civilian   SWAT   SF