Đóng
 

Thứ sáu, 25/09/2020 | 16:59
16:58  |  12/08/2020

Ioniq - Thương hiệu xe sang thứ 2 của Hyundai

Ioniq được định vị là một nhãn hiệu xe sang chạy điện, bên cạnh Genesis đều trực thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Hyundai.

Nhắc tới Hyundai là nhắc tới một "ông lớn" thực sự trong làng xe thế giới cũng như tại riêng quê nhà Hàn Quốc. Không chỉ nổi tiếng với những mẫu xe gắn logo chữ "H nghiêng", Hyundai còn chứng tỏ thế lực của mình khi sở hữu trong tay những thương hiệu xe ở nhiều phân khúc khác nhau như KIA ở phân khúc bình dân hay Genesis ở phân khúc xe sang. Và mới đây, Hyundai đã bổ sung thêm cho mình cái tên Ioniq, nhãn hiệu được hãng xe Hàn Quốc định vị thuộc phân khúc xe sang nhưng có động cơ chạy điện. 

Theo một số nguồn tin, Ioniq sẽ sớm chào sân thế giới với 3 mẫu xe trong vòng 4 năm tới. Chúng được đặt tên lần lượt là Ioniq 5, Ioniq 6 và Ioniq 7. Trong đó, các số chẵn biểu thị cho dòng xe Sedan còn các số lẻ biểu thị cho dòng xe SUV. Được biết, mẫu Ioniq 5 dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021. Mẫu xe này được phát triển dựa trên nền tảng của bản Concept Hyundai 45 EV từng trình làng hồi tháng 9 năm ngoái tại Frankfurt Motor Show. Đây sẽ là sản phẩm thuộc phân khúc SUV cỡ trung. 

Tiếp tới, Ioniq 6 sẽ dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022. Mẫu xe sedan này được cho là chịu ảnh hưởng từ bản Concept Prophecy từng trình làng hồi tháng 3 vừa qua. Cuối cùng, Ioniq 7 sẽ nằm trong phân khúc SUV cỡ lớn và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2024. 

Các mẫu xe của Ioniq đều được phát triển trên hệ khung gầm E-GMP mà Hyundai phát triển cho các mẫu xe chạy điện. Tuy là một thương hiệu xe mới nhưng Ioniq lại có lợi thế rất lớn từ "bệ phóng" mang tên Hyundai. Với kinh nghiệm chế tạo xe sử dụng động cơ đốt trong cũng như các thành tựu trong việc nghiên cứu xe chạy điện, xe hybrid của mình, Hyundai chắc chắn có dư khả năng để bảo trợ cho cái tên Ioniq.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    Hyundai   Genesis   Ioniq   Xe điện Hyundai  

Tư vấn

Lỗi vượt phải và những điều không phải ai cũng biết

Từ ngày 1/7/2020 vừa qua, Quy chuẩn 41/2019/BGTVT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của biển báo hiệu đường bộ chính thức có hiệu lực đã khiến không ít tài xế băn khoăn thế nào là...