Thứ hai, 20/05/2019 | 09:31
14:48  |  25/04/2019

Jaguar không thích cạnh tranh với các đối thủ về kích thước các màn hình

Hầu hết các hãng xe hiện nay đều bị cuốn vào cuộc đua kích cỡ màn hình cảm ứng của xe ô tô, điển hình là Tesla với màn hình dọc siêu lớn, tiếp đến có Mercedes với hệ thống MBUX hai màn hình 12,3 inch, BMW cũng không hề kém cạnh. Tuy nhiên, Jaguar lại nằm ngoài cuộc chơi này.

Giám đốc thiết kế của Jaguar, Ian Callum chia sẻ rằng ông không quá quan tâm tới vấn đề màn hình nội thất to hay nhỏ. Khi được hỏi về việc liệu Jaguar có lắp đặt các màn hình cỡ lớn kiểu iPad trên xe hơi hay không, ông đã trả lời thẳng thắn là không.

Ian Callum nói rằng: “Nếu bạn đang lái xe ở tốc độ 128 - 144 km/h (tốc độ hợp pháp ở một số nước), việc phải chỉnh sửa gương chiếu hậu ngoài hay ghế lái trên một màn hình cỡ lớn thật sự sẽ khiến bạn phân tâm.” Trong khi đó, các điều chỉnh bằng nút bấm sẽ không bắt tài xế phải tập trung nhìn vào chúng quá lâu.

Những chiếc xe của Jaguar đang áp dụng điều này, ví dụ như Jaguar XE mới, hiện xe đang sử dụng bố cục màn hình kép trên bảng điều khiển trung tâm, trong đó màn hình cao hơn để hiển thị hệ thống thông tin giải trí, màn hình thấp hơn để chỉnh nhiệt độ với các điều khiển bằng xúc giác, giúp người dùng dễ cảm nhận và thao tác hơn.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Paultan

Tags: Jaguar   Jaguar XE   công nghệ  

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...

Ô tô mới

Koenigsegg sẽ trình làng siêu xe "giá rẻ", chỉ từ... 22,5 tỷ đồng vào tuần sau

Siêu xe "giá rẻ" mới của Koenigsegg dự kiến sử dụng động cơ V8 5.0L tăng áp kép với trang bị công nghệ hybrid hiện đại sẽ ra mắt công chúng vào tuần cuối của tháng 5/2019.