Thứ năm, 02/04/2020 | 23:05
07:04  |  26/03/2020

Khắc phục hậu quả của Covid-19, F1 chính thức tổ chức giải đua online

Mới đây, tổ chức F1 đã chính thức thông báo ra mắt giải đua F1 Esports Virtual Grand Prix với sự tham gia của chính các tay đua nổi tiếng. Trong bối cảnh bùng phát của dịch virus Corona, đây chắc chắn sẽ là một giải pháp “chữa cháy” hữu hiệu.  

Thông báo này đã được đăng tải vào cuối tuần trước (ngày 20 tháng 3) bởi trang web chính thức của ban tổ chức F1, mở ra cơ hội cho khán giả đam mê tốc độ có thể theo dõi chặng đua qua màn ảnh nhỏ theo một cách chưa từng có tiền lệ.

Chương trình này đã chính thức bắt đầu từ Chủ nhật, ngày 22 tháng 3, mở màn với chặng Virtual Bahrain Grand Prix. Tiếp sau đó, mọi chặng đua của “thế giới thực” sẽ đều được tái hiện trên Virtual Grand Prix, với kế hoạch diễn ra tới Tháng 5.

Chương trình này sẽ sử dụng chính tựa game F1 2019 trên PC, được phát triển bởi Codemasters. Một sự khác biệt của phiên bản này chính là việc chặng đua đầu tiên tại Bahrain sẽ chỉ có độ dài 28 vòng, bằng một nửa so với phiên bản thực.

Banner giới thiệu từ BTC F1

Ngoài sự tham gia của các tay đua chuyên nghiệp, giải đấu còn có sự góp mặt của một số ngôi sao nổi tiếng và nhiều game thủ đến từ giải F1 Esports Series. Và để đảm bảo an toàn cho những người tham gia, mỗi tay đua ngồi vào một buồng lái ảo, đặt tại các khu vực riêng biệt.

Chương trình được truyền hình trực tiếp bởi Gfinity Esports Arena và phát song qua kênh Youtube, Twitch hay Facebook của F1 với thời lượng kéo dài khoảng 1 tiếng 30 phút. Do sự chênh lệch về mặt kĩ năng chơi game giữa các tay đua nên các cài đặt sẽ được thiết lập nhằm tạo nên những chiếc xe với sức mạnh giống nhau, hướng tới tính giải trí những cũng không kém phần cạnh tranh cho giải đấu này. Đây ngoài ra cũng là cơ hội để khán giả có thể giao lưu cùng các ngôi sao F1, những thần tượng của mình.  

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Tham khảo: F1

Tư vấn

Khử mùi nội thất xe - Việc nhỏ, tác dụng lớn

“Vì sao xe của tôi lại có mùi hôi?” là băn khoăn của rất nhiều người sử dụng xe hơi. Chúng ta hay cùng tìm hiểu nguyên nhân gây mùi xe và cách giải quyết vấn đề mùi hôi trên chiếc...

Ô tô mới

Xe thể thao Chevrolet Corvette C8 2021 sẽ có gì mới?

Bất chấp dịch virus corona hay một số tác động từ bên ngoài, Chevrolet Corvette vẫn cho thấy sức hút đối với nhiều khách hàng, đặc biệt với những ai đang mong chờ phiên bản 2021.