Thứ ba, 07/07/2020 | 05:49
10:30  |  29/05/2020

Khách chửi bới trên máy bay vì bị yêu cầu dựng thẳng lưng ghế bị phạt nặng

Nhà chức trách hàng không đã quyết định xử phạt nữ hành khách náo loạn, chửi bới, lăng mạ người khác và tiếp viên trưởng chuyến bay vì bị yêu cầu dựng thẳng lưng ghế mức tiền 8,5 triệu đồng.  

Theo đó, quyết định xử phạt vi phạm hành chính được đưa ra trên cơ sở Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Cụ thể, theo Nghị định này, sẽ phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng nếu “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ nên nhà chức trách đã quyết định phạt mức 8,5 triệu đồng.

Bị yêu cầu dựng thẳng lưng ghế, một nữ hành khách đã chửi bới, náo loạn trên máy bay

Trước đó, trên chuyến bay VN1463 từ sân bay Chu Lai về Tân Sơn Nhất chiều 26/5, khi tiếp viên chuyến bay đang làm thủ tục đón khách trên máy bay thì phát hiện có vụ xô xát trong máy bay.

Nguyên nhân sau đó được xác nhận là do hành khách ngồi dưới có yêu cầu hành khách ngồi trên dựng thẳng lưng ghế máy bay. Không những không đồng ý, nữ khách ngồi phía trên còn quay lại chửi bới, mạt sát hành khách ngồi dưới.

Khi Tiếp viên trưởng chuyến bay tới để giải quyết vụ việc, nữ hành khách này tiếp dùng những lời lẽ vô cùng thô tục xúc phạm đến Tiếp viên trưởng.

Bất chấp nỗ lực yêu cầu trật tự để đảm bảo an toàn chuẩn bị khởi hành, nữ hành khách vẫn tiếp tục chửi bới ảnh hưởng đến hành khách ngồi gần.

Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, Tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng và quyết định đưa nữ hành khách này một nam hành khách đi cùng xuống máy bay, bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay Chu Lai xử lý theo quy định của luật hàng không dân dụng.

Chuyến bay vì vậy đã khởi hành chậm 30 phút so với giờ dự kiến cất cánh.

Hải Dương (ANTĐ)

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Santa Fe 2021 bản thể thao N-Performance lộ diện: Hầm hố và mạnh mẽ

So với biến thể Santa Fe tiêu chuẩn, bản thể thao N-Performance mang tới diện mạo thực sự khoẻ khoắn và dễ dàng thu hút tập khách hàng trẻ tuổi là nam giới.