Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 12:03
09:40  |  06/08/2022

Khám phá siêu du thuyền trị giá 75 triệu đô la từng thuộc sở hữu của tỷ phú Nga

Trước khi về tay vị chủ nhân hiện tại, siêu du thuyền Oceanco này đã từng có thời gian là "món đồ chơi" yêu thích của tỷ phú Vladimir Potanin - người giàu thứ 2 ở Nga.

Oceanco là một trong những siêu du thuyền sang trọng và mang tính biểu tượng bậc nhất trên thế giới. Oceanco vốn được chế tạo riêng cho tỷ phú người Nga, ông Vladimir Potanin, cũng chính là bạn thân của Tổng thống Putin.

Ngoài Oceanco, vị tỷ phú còn sở hữu một vài siêu du thuyền tuyệt đẹp khác, trong đó có Anastasia là du thuyền được đặt tên theo tên một cô con gái của ông. Hiện tại, tỷ phú người Nga đã "chia tay" Oceanco, siêu du thuyền đang nằm trong bộ sưu tập "đồ chơi xa xỉ" của một vị triệu phú ô tô.

Với chiều dài tổng cộng 76 mét, Oceanco có tất cả mọi thứ từ rạp chiếu phim, phòng mát-xa và bể bơi, đến phòng y tế và một nhà để xe khổng lồ chứa đầy máy bay phản lực, đấu thầu, và đồ chơi dưới nước. Ngay cả phòng ngủ chính cũng được thiết kế như một nơi nghỉ dưỡng riêng tư với 2 tầng rộng rãi. Căn hộ 2 tầng xa hoa này cung cấp cho chủ nhân bất cứ thứ gì họ muốn để thư giãn, làm việc và ngủ.

Phòng khách chính cũng là một địa điểm tuyệt vời, với một bể cá lớn có thể được chiêm ngưỡng cả từ sảnh khách và khu vực ăn uống, nó cũng có thể trở thành hộp đêm lúc vui chơi với hệ thống âm thanh, ánh sáng và tia laser chuyên nghiệp.

Về thiết kế, kiệt tác Oceanco có vẻ ngoài thanh lịch, phần thân dưới sơn xanh dương, các phần còn lại được phủ màu trắng tinh khôi. Được biết, Oceanco cũng được sử dụng để cho thuê với mức giá ít nhất 750.000 USD (~ 17,5 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution