Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:28
12:02  |  18/09/2023

Không chỉ "bò ngang như cua", SUV điện Yangwang U8 còn có thể nổi trên mặt nước như tàu ngầm

Mới đây, hãng xe điện Trung Quốc - BYD chia sẻ, tất cả các phiên bản của mẫu SUV điện Yangwang U8 đều sẽ được trang bị tính năng nổi khẩn cấp theo tiêu chuẩn. 

Để người dùng có thể hình dung rõ hơn về tính năng này của xe, hãng đã trực tiếp thử nghiệm một chiếc Yangwang U8 bản thương mại trước khi chính thức mở bán trên thị trường.

Theo đó, tính năng này sẽ được kích hoạt trong các trường hợp như: mưa lớn, đường ngập úng hay xe phải băng qua những địa hình ngập nước trong rừng, giúp bảo vệ người và xe một cách tối đa. 

Để kích hoạt tính năng lội nước khẩn cấp, người dùng có thể thao tác trên màn hình điều khiển trung tâm. Sau khi nhận được tín hiệu kích hoạt, xe sẽ sử dụng cảm biến và phân tích tình hình, theo dõi độ nông sâu của nước. Nếu đủ điều kiện nổi, xe sẽ kích hoạt trạng thái nổi khẩn cấp, cho phép xe di chuyển về phía trước và quay đầu sau khi vào trạng thái nổi trên mặt nước.

Đồng thời, động cơ của xe sẽ dừng hoạt động, hệ thống treo cũng được nâng lên trạng thái cao nhất. Cửa sổ trời sẽ tự động mở để người dùng có thêm lối thoát hiểm. Bên cạnh đó, các cửa sổ sẽ tự động được nâng lên, các cửa gió điều hòa sẽ được chuyển sang trạng thái đóng và quạt làm mát cũng sẽ được bật điều khiển thích ứng để ngăn chặn nước vào trong khoang cabin.

Màn hình cong bên trong xe lúc này sẽ tự động hiển thị độ sâu của nước để người dùng có thể theo dõi và đưa ra các phương án trong trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh tính năng lội nước, YangWang U8 còn có thể di chuyển sang ngang như cua bò, xoay 360 độ, di chuyển trên băng tuyết, vượt dốc sa mạc, hay có thể tiếp tục di chuyển tốc độ cao nhất 120 km/h khi bị xẹp lốp…

Về sức mạnh, nền tảng công nghệ Yisifang hoàn toàn mới sẽ cung cấp cho U8 4 mô-tơ điện được lắp ở 4 bánh xe. Mỗi mô-tơ điện tạo ra công suất tối đa từ 295 - 322 mã lực và mô-men xoắn cực đại từ 320 - 420 Nm. Tổng cộng, xe sở hữu công suất lên đến hơn 1.100 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3 giây.

Nhờ hệ truyền động trên mà Yangwang U8 có thể dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3 giây. 

BYD hiện chưa công bố giá bán của YangWang U8. Theo kế hoạch, xe sẽ chính thức ra mắt và mở bán vào ngày 20/9 tới đây, với giá bán dự kiến là 1,098 triệu nhân dân tệ (tương đương 3,58 tỷ VNĐ).

TH (Tuoitrethudo)